Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao hoa và  giải toàn đoàn cho các đoàn tham gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao hoa và giải toàn đoàn cho các đoàn tham gia.

(HBĐT) – Như tin đã đưa, ngày 3-4/11, Sở VH-TT&DL đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh năm 2015. Tham dự Liên hoan NTQC lần này có gần 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 huyện, thành phố. Với thời lượng tham gia liên hoan của mỗi đoàn từ 30-35 phút gồm 4 nội dung: ca, múa, nhạc cụ và trình diễn trang phục dân tộc.

 

Trong 2 ngày diễn ra liên hoan với tổng số 60 tiết mục của 11 đoàn NTQC đã được trình diễn, trong đó có 27 tiết mục ca múa nhạc, 11 tiết mục múa độc lập, 11 tiết mục nhạc cụ dân tộc và 11 tiết mục trình diễn trang phục nam, nữ các dân tộc. Theo đánh giá của BTC, chất lượng liên hoan NTQC năm nay có sự vượt trội hơn hẳn so với mọi năm, các đoàn đều có sự đầu tư, dàn dựng công phu, nội dung chủ đề rõ ràng và trình diễn bám sát xuyên xuốt theo một chuỗi chủ đề. Hầu hết các đoàn đều dàn dựng nội dung về các chủ đề quê hương, đất nước, bản sắc văn hoá dân tộc. Trong đó có nhiều tiết mục được đánh giá cao như tiết mục múa “Vui hội ngày mùa” đoàn Lạc Thuỷ, hát múa “Bốn Mường khoe sắc” đoàn TP.Hoà Bình, hát múa “Ngọn lửa đất Mường” đoàn Tân Lạc, múa “Tạo xoay đất trời” đoàn Kỳ Sơn, hoà tấu nhạc cụ dân tộc “Âm vang Mường Động” đoàn Kim Bôi…

 

          

       Tiết mục đạt giải A “Ngọn lửa đất Mường” đoàn Tân Lạc.

 

Kết thúc liên hoan BTC đã trao 17 giải A, 22 giải B, 21 giải C ở các nội dung cho các tiết mục xuất sắc. BTC trao 6 giải A toàn đoàn cho các huyện Kỳ Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc, TP Hoà Bình, Mai Châu, Cao Phong và 5 giải B toàn đoàn cho các huyện Đà Bắc, Lạc Sơn, Lương Sơn, Lạc Thuỷ, Yên Thuỷ.

 

 

 

 

                                                                                     Đỗ Hà

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục