Hãng tin Reuters cho biết một vụ đấu súng giữa cảnh sát và các tay súng vũ trang vừa xảy ra ngày 1-7 ở bang Sinaloa, tây bắc Mexico, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.


Giới chức bang Sinaloa (Mexico) trong buổi họp báo về vụ đấu súng. (Ảnh: Reuters)

Theo văn phòng tổng chưởng lý và cảnh sát bang Sinaloa, các tay súng vũ trang đi trên các xe bán tải đã nổ súng vào một nhóm sĩ quan cảnh sát trên con đường cao tốc gần khu nghỉ mát Mazatlan. Được hỗ trợ bởi lực lượng an ninh liên bang, cảnh sát đã đáp trả những kẻ tấn công và truy đuổi chúng tới thị trấn La Amapa lân cận, nơi các cuộc đấu súng đã tiếp diễn.

Cảnh sát cho biết, đã có 17 tay súng vũ trang bị tiêu diệt và hai dân thường bị chết trong các cuộc đấu súng, không có sĩ quan nào bị chết. Tuy nhiên, có năm cảnh sát bị thương, trong đó có hai người bị thương vào đầu, nhưng tất cả đều đã được điều trị ổn định. Cánh sát đã thu giữ được 16 khẩu súng trường, chín khẩu súng ngắn và một khẩu súng săn.

Bộ trưởng Công an bang Genaro Robles Casillas cho biết, khu vực xảy ra vụ nổ súng là nơi các băng nhóm thường xung đột để tranh giành tuyến buôn lậu ma túy.

Năm 2015, cảnh sát Mexico từng giết chết hơn 20 nghi phạm buôn ma túy sau khi đột kích vào một nông trại gần thị trấn Tanhuato, bang Michoacan. Đây được xem là một trong những vụ đột kích tồi tệ nhất của lực lượng an ninh trong cuộc chiến chống ma túy kéo dài gần một thập kỷ qua.

Đã có khoảng hơn 30 nghìn người bị mất tích ở Mexico kể từ khi các vụ bạo lực liên quan tới ma túy bùng phát dữ dội năm 2007. Kể từ khi cựu tổng thống Felipe Calderon điều động quân đội tham gia cuộc chiến chống các băng nhóm ma túy vào cuối năm 2006, đã có hơn 150 nghìn người bị giết hại.


                                                                                        Theo Nhân dân điện tử

Các tin khác


Cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu vì mục tiêu chuyển đổi kinh tế xanh

Liên minh Tài chính Glasgow vì phát thải ròng bằng 0 kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua các chính sách giúp cấu trúc lại hệ thống tài chính toàn cầu, qua đó thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải các-bon thấp.

Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ người nghèo cùng tiến về phía trước

Không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, dịch Covid-19 còn đẩy số người nghèo cùng cực trên thế giới tăng trở lại sau gần 20 năm. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện và bền vững, kiến tạo một thế giới công bằng và trao cơ hội cho tất cả mọi người.

Đức: Đảng Xanh nhất trí đàm phán thành lập liên minh ''đèn giao thông''

Với sự chấp thuận của đảng Xanh và trước đó là đảng SPD, tiến trình đàm phán liên minh đèn giao thông giờ đây chỉ còn cần sự nhất trí của đảng FDP nữa là có thể tiến hành.

Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng 10 trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Trung Quốc thừa nhận tình trạng quản lý kém tại một số doanh nghiệp

Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan sang những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống.

Liên hợp quốc kêu gọi thúc đẩy phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19

Nhân Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước trên thế giới thúc đẩy sự phục hồi mang tính chuyển đổi, toàn diện và bền vững sau đại dịch Covid-19 để xóa nghèo, đồng thời kiến tạo một thế giới công bằng, phẩm giá và cơ hội cho tất cả mọi người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục