Một phụ nữ mang thai đôi không may mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Khi tỉnh dậy, cô không ngờ mình đã sinh con và hai đứa trẻ đều khỏe mạnh.Hai bé song sinh được bác sĩ mổ cấp cứu do lo ngại tình trạng bệnh của mẹ diễn tiến xấu. Ảnh: Sky News

Tờ Guardian đưa tin hồi cuối tháng 3, Perpetual Uke – sống tại thành phố Birmingham, Anh - đang mang thai ở tháng thứ 6 thì xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19 ở thể nặng. Cô vốn là chuyên viên tư vấn về xương khớp tại Bệnh viện thành phố Birmingham nên đã nằm thở máy tại đây. 

Uke đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu trong gần 1 tháng. Ngày 10/4, các bác sĩ quyết định mổ bắt thai sớm lúc 26 tuần tuổi đề phòng trường hợp người mẹ không thể hồi phục. Bé trai nặng 850gram còn bé gái nặng 765gram. 

Lúc cô Uke tỉnh lại, thoạt đầu cô nghĩ hai đứa trẻ không còn sống. Cô chia sẻ với hãng Sky News: "Lúc đó, tôi mang thai ở tuần thứ 24 – 25. Khi tôi tỉnh dậy, tôi rất bối rối. Tôi nghĩ mình đã mất con vì không còn trông thấy bụng bầu nữa. Tôi thực sự rối bời”. 


Cặp song sinh đã được nuôi lồng ấp tại phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt cho đến khi được 116 ngày tuổi. Cả gia đình và đội ngũ nhân viên y tế đều vỡ òa hạnh phúc khi chứng kiến hai bé được xuất viện. 

Cô Uke và chồng đã đặt tên cho hai đứa trẻ là Sochika Palmer và Osinachi Pascal. Nữ chuyên viên miêu tả quá trình mổ cứu thai nhi tại Bệnh viện thành phố Birmingham là một phép màu.

        Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Kêu gọi phân phối công bằng vắc-xin Covid-19

Tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), ngày 21-11, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh cần thiết có cách tiếp cận toàn cầu về vắc-xin ngừa Covid-19.

Hơn 12 triệu người mắc Covid-19 tại Mỹ

Theo thống kê của Worldometers, Mỹ đã vượt mốc 12 triệu ca mắc Covid-19, trong đó 258.282 người đã tử vong. Trong ngày qua, Mỹ đứng đầu thế giới về số ca mắc mới và tử vong, với hơn 187 nghìn ca mắc mới và 2.000 ca tử vong.

Trung Quốc, Nga thảo luận quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov, Ngoại trưởng Vương Nghị đã gửi lời chúc mừng phía Nga về việc tổ chức thành công các hội nghị của lãnh đạo các nước thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) thông qua hình thức trực tuyến. Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, quan hệ Trung Quốc - Nga đã được kiểm chứng trước tác động của đại dịch COVID-19. Ông nhấn mạnh niềm tin giữa hai nước sẽ tiếp tục được làm sâu sắc và thương mại song phương sẽ sớm hồi phục trở lại như trước.

Tên lửa Trường Chinh 5-Y5 cho tàu thăm dò Mặt trăng được chuyển đến bãi phóng

Ngày 17-11, Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc cho biết, tên lửa Trường Chinh 5-Y5 và tàu thăm dò Hằng Nga 5 sau khi hoàn thành khâu lắp đặt và đo lường, đã được đưa vào bãi để chuẩn bị phóng trong tháng 11.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp bàn về tình hình Liban và Mali

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 17/11 đã họp về tình hình Liban và việc thực hiện Nghị quyết 1701 (2006) của HĐBA.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: 70 năm phấn đấu vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Ngày 17-11-1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị hòa bình Việt Nam lần thứ nhất thành lập ra Ủy ban bảo vệ Hòa bình Thế giới của Việt Nam[1]. Ngày 3-12-2008, tại Thông báo số 204-TB/TW, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X đã quyết định lấy ngày 17-11-1950 là Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục