Tổng thống Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang ngày 12-12. Ảnh: RIA NOVOSTI

Tổng thống Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang ngày 12-12. Ảnh: RIA NOVOSTI

Tổng thống (TT) Nga Vladimir Putin ngày 12-12 đã đọc thông điệp liên bang hằng năm đầu tiên sau khi trở lại Điện Kremlin, trong đó nhắc lại những điều ông cam kết khi tranh cử và các sắc lệnh ông đã ký vào ngày nhậm chức. TT Nga tin chắc rằng tất cả những điều hứa hẹn sẽ được thực hiện đầy đủ và được kiểm soát chặt chẽ.

 
TT Putin khẳng định giai đoạn phục hồi đất nước đã qua đi, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ lúc này là xây dựng một nước Nga giàu có và hùng mạnh, có khả năng chịu đựng được những cơn chấn động ảnh hưởng toàn thế giới cũng như cuộc cạnh tranh khốc liệt toàn cầu. Theo ông, ý chí và nội lực của cả dân tộc sẽ giúp Nga đạt được mục tiêu đó. Ngoài ra, ông quả quyết nước Nga phải trở thành một quốc gia có uy tín và có tầm ảnh hưởng, không đánh mất bản sắc. Nghe đến đây, các cử tọa đã đồng loạt dành cho TT Putin tràng pháo tay tán thưởng.
 
Theo hãng tin Itar-Tass, TT Nga tuyên bố trách nhiệm công dân và chủ nghĩa yêu nước là điều căn bản trong chính sách của Nga. Ông khẳng định trách nhiệm đối với đất nước không được hình thành qua các khẩu hiệu hay lời kêu gọi và nhắc nhở: “Trách nhiệm của toàn dân đối với tổ quốc là nguyên tắc căn bản”.

Người đứng đầu nhà nước Nga đặc biệt lưu ý đến sự tăng trưởng dân số. Ông nhấn mạnh: “Gia đình có 3 con phải là chuẩn mực ở Nga”. Ông cho rằng để thực hiện được điều đó, chính phủ Nga cần phải làm nhiều điều. Bên cạnh đó, nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Vì thế, cần phải làm sao để mọi công dân Nga đều có nhà ở…

 

                                                                            Theo Báo NLĐ

 

 

Các tin khác


Nước Nga thực hiện các biện pháp mạnh chống dịch Covid-19

Từ 0 giờ sáng 30-3, Nga thực hiện đóng cửa biên giới đường bộ, đường sắt, đường thủy. Cụ thể, hãng tin Ria-Novosti dẫn lời Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết ông đã chỉ thị hạn chế qua lại biên giới Nga do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Các tài liệu tương ứng đã được công bố trên trang web của chính phủ.

Campuchia tăng cường trang thiết bị chống dịch Covid-19

Ngày 30-3, Chính phủ Hoàng gia Campuchia chỉ đạo các cơ quan chức năng nhập khẩu ba triệu khẩu trang cùng năm nghìn bộ dụng cụ y tế nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thế giới ghi nhận hơn 700.000 ca nhiễm COVID-19

Thống kê của trang worldometers cho hay, tính đến 8h sáng 30/3 theo giờ Việt Nam, tổng cộng có 721.412 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới.

WHO ra mắt chatbot chống tin giả trên ứng dụng tin nhắn WhatsApp

Chatbot của WHO có thể trả lời được một vài câu hỏi ngay lập tức, nhằm mục đích cố gắng ngăn chặn tất cả các tin tức giả mạo lưu hành trên hệ thống ứng dụng nhắn tin này.

Diễn biến dịch COVID-19 tới 6h sáng 29/3: Thế giới có gần 30.500 người chết, ca nhiễm và tử vong ở Mỹ tăng cao kỷ lục

Tính đến 6h sáng 29/3 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã có 658.672 trường hợp mắc COVID-19 và 30.471 trường hợp tử vong. Trong đó, Mỹ vẫn là nước có nhiều ca nhiễm virus nhất, còn Italy dẫn đầu về số ca tử vong khi vượt ngưỡng 10.000.

Khống chế bệnh dịch Covid-19 ở khu vực EU cần sự đoàn kết, tương trợ

Lãnh đạo của 27 nước thành viên EU vẫn chưa thống nhất được biện pháp kinh tế chung để đối phó cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngày càng lan rộng. Trước tình hình đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và một số lãnh đạo EU cũng như các chuyên gia kinh tế kêu gọi các nước trong khu vực đồng tâm, hợp lực nhằm sớm khống chế dịch bệnh và ổn định tình hình kinh tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục