(HBĐT) - Ngày 11/9, Bộ CHQS tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) năm 2018.


Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Chuyện nhà A Lành” của LLVT xã Dũng Phong (Cao Phong) trong đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền pháp luật của LLVT tỉnh.

 

Theo đó, tại buổi giao lưu, tuyên truyền pháp luật các CBCS LLVT tỉnh và học sinh, sinh viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn đã được giới thiệu về một số văn bản quy pháp pháp luật và tham gia các trò chơi như thi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật, các câu hỏi về luật giao thông đường bộ, thi kỹ thuật lái xe mô tô trên sa hình, trên máy tính... 

Đêm giao lưu văn nghệ kết hợp giữa các tiết mục văn nghệ với TTPBGDPL bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm của các đơn vị, địa phương. Đây là những tiết mục tiêu biểu, đặc sắc được các đơn vị, địa phương lựa chọn trong quá trình tổ chức TTPBGDPL ở đơn vị. Các đề tài tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, Dân số kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ môi trường... đã được chuyển hóa khéo léo thông qua các tiết mục ca múa, tiểu phẩm, kịch ngắn được dàn dựng công phu bảo đảm nội dung tuyên truyền vừa có chất lượng nghệ thuật cao.

Đêm giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong khán giả. Thông qua đêm giao lưu nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và nhân dân trong hiểu biết pháp luật, đồng thời có thể làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho chính bản thân, gia đình, đơn vị mình và những người xung quanh.


Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể vì đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.

 

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho 6 đơn vị gồm Ban CHQS các huyện Lạc Sơn, Kim Bôi, Cao Phong, Yên Thủy, Lạc Thủy và Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.


      P.V


Các tin khác


Ba đối tượng đi ô tô táo tợn cướp tiệm vàng

Một vụ cướp tiệm vàng táo tợn đã xảy ra ở TP Sơn La (tỉnh Sơn La) vào tối nay 20-9 khi 3 đối tượng đi xe ô tô tới có hành vi khống chế chủ tiệm vàng.

Công tác phòng, chống tham nhũng - nhìn lại nửa nhiệm kỳ

(HBĐT) - Đánh giá kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) từ đầu nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: Hơn 2 năm qua, công tác PCTN được BTV, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt, có bước tiến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Qua đó ngày càng củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Phát hiện, bắt giữ 8 vụ, 10 đối tượng tội phạm về ma túy

(HBĐT) - Trong tháng 8, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ 8 vụ, 10 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý. So với tháng trước bắt ít hơn 16 vụ và 14 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 715,6 g heroin, 18.159 viên ma tuý tổng hợp và 992,4 g ma túy đá.

Kiểm sát điều tra 263 vụ án hình sự, 325 bị can

(HBĐT) - Trong tháng 8, Viện KSND hai cấp trong tỉnh đã thụ lý kiểm sát điều tra 263 vụ án hình sự, 325 bị can; cơ quan điều tra đã giải quyết 63 vụ, 81 bị can. Viện KSND hai cấp thụ lý, giải quyết 67 vụ, 103 bị can đã truy tố 63 vụ, 81 bị can.

Tiếp 96 lượt công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

(HBĐT) - Trong tháng 8 vừa qua, các cơ quan Thanh tra trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại đơn vị và tham gia tiếp công dân định kỳ với thủ trưởng cùng cấp theo quy định. Theo đó đã tổ chức tiếp 96 lượt công dân đến KN-TC, kiến nghị, phản ánh. Trong đó, Thanh tra tỉnh tiếp 1 lượt công dân.

Phát hiện sai phạm 885,226 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Trong tháng 8, Thanh tra tỉnh tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 8 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 2 cuộc thanh tra đột xuất. Thanh tra các huyện, thành phố triển khai 8 cuộc, kết thúc 2 cuộc thanh tra, tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 4 cuộc thanh tra. Thanh tra các sở, ban, ngành triển khai 3 cuộc thanh tra hành chính, kết thúc 2 cuộc, tiếp tục hoàn thiện 4 cuộc thanh tra hành chính.