(HBĐT) - Ngày 11/9, Bộ CHQS tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) năm 2018.


Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Chuyện nhà A Lành” của LLVT xã Dũng Phong (Cao Phong) trong đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền pháp luật của LLVT tỉnh.

 

Theo đó, tại buổi giao lưu, tuyên truyền pháp luật các CBCS LLVT tỉnh và học sinh, sinh viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn đã được giới thiệu về một số văn bản quy pháp pháp luật và tham gia các trò chơi như thi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật, các câu hỏi về luật giao thông đường bộ, thi kỹ thuật lái xe mô tô trên sa hình, trên máy tính... 

Đêm giao lưu văn nghệ kết hợp giữa các tiết mục văn nghệ với TTPBGDPL bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm của các đơn vị, địa phương. Đây là những tiết mục tiêu biểu, đặc sắc được các đơn vị, địa phương lựa chọn trong quá trình tổ chức TTPBGDPL ở đơn vị. Các đề tài tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, Dân số kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ môi trường... đã được chuyển hóa khéo léo thông qua các tiết mục ca múa, tiểu phẩm, kịch ngắn được dàn dựng công phu bảo đảm nội dung tuyên truyền vừa có chất lượng nghệ thuật cao.

Đêm giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong khán giả. Thông qua đêm giao lưu nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và nhân dân trong hiểu biết pháp luật, đồng thời có thể làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho chính bản thân, gia đình, đơn vị mình và những người xung quanh.


Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể vì đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.

 

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho 6 đơn vị gồm Ban CHQS các huyện Lạc Sơn, Kim Bôi, Cao Phong, Yên Thủy, Lạc Thủy và Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.


      P.V


Các tin khác


Công an huyện Yên Thủy triệt phá tụ điểm tín dụng đen

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 51, ngày 4/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen; Công văn số 45 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen, sau một thời gian dài trinh sát và tập trung đấu tranh với quyết tâm cao

Triển khai công tác phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019

(HBĐT) - Ngày 18/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.  

Tuần tra giao thông, bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin

(HBĐT) - Vào 11 giờ, ngày 17/4, tổ công tác gồm: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Tân Lạc làm nhiệm vụ tại khu vực Km 104+400, quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tuân Lộ (Tân Lạc) đã bắt quả tang Nguyễn Đức Thuận, 46 tuổi và Ngô Dương Thanh, 47 tuổi đều trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vận chuyển 10 bánh heroin.

Trên 96% vụ tai nạn giao thông do nam giới gây ra

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), trong quý I/2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 17 người. So sánh với cùng kỳ năm 2018, về số vụ có 26/21 vụ (tăng 24%); số người chết 23/22 người (tăng 5%); số người bị thương 17/16 người (tăng 6%).

Mở rộng điều tra vụ tàng trữ hơn 700kg ma túy đá ở Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra, khám xét và truy bắt các đối tượng trong đường dây vận chuyển, tàng trữ hơn 700kg ma túy đá.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng 1 nam sinh 16 tuổi tử vong

(HBĐT)-Vào khoảng 19 giờ ngày 17/4, trên đường Cù Chính Lan, khu vực tổ 14, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một nam sinh 16 tuổi tử vong tại chỗ.