(HBĐT) - Ngày 11/9, Bộ CHQS tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) năm 2018.


Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật "Chuyện nhà A Lành” của LLVT xã Dũng Phong (Cao Phong) trong đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền pháp luật của LLVT tỉnh.

 

Theo đó, tại buổi giao lưu, tuyên truyền pháp luật các CBCS LLVT tỉnh và học sinh, sinh viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn đã được giới thiệu về một số văn bản quy pháp pháp luật và tham gia các trò chơi như thi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật, các câu hỏi về luật giao thông đường bộ, thi kỹ thuật lái xe mô tô trên sa hình, trên máy tính... 

Đêm giao lưu văn nghệ kết hợp giữa các tiết mục văn nghệ với TTPBGDPL bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm của các đơn vị, địa phương. Đây là những tiết mục tiêu biểu, đặc sắc được các đơn vị, địa phương lựa chọn trong quá trình tổ chức TTPBGDPL ở đơn vị. Các đề tài tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, Dân số kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ môi trường... đã được chuyển hóa khéo léo thông qua các tiết mục ca múa, tiểu phẩm, kịch ngắn được dàn dựng công phu bảo đảm nội dung tuyên truyền vừa có chất lượng nghệ thuật cao.

Đêm giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong khán giả. Thông qua đêm giao lưu nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và nhân dân trong hiểu biết pháp luật, đồng thời có thể làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho chính bản thân, gia đình, đơn vị mình và những người xung quanh.


Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể vì đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.

 

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng cho 6 đơn vị gồm Ban CHQS các huyện Lạc Sơn, Kim Bôi, Cao Phong, Yên Thủy, Lạc Thủy và Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.


      P.V


Các tin khác


Bị cáo phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được giảm án 12 tháng tù

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại hội trường xét xử TAND tỉnh, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên toà hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đào Quang Thực (SN 1960), HKTT và chỗ ở tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Khoản 1, Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015).

Huyện Yên Thủy phát hiện sai phạm trên 94 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Năm 2018, công tác thanh tra huyện Yên Thủy được triển khai có trọng tâm, kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm trên nhiều lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm.

Xã Dân Hòa đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) nằm dọc quốc lộ 6, giao thông thuận tiện và có nhiều điều kiện phát triển KT-XH. Tuy nhiên, kéo theo đó là tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Từ chối tiếp khách, thiếu nữ bị "trùm điều đào" đánh dã man suốt 2 ngày

Thiếu nữ 17 tuổi trốn nhà đi làm thêm đã bị đưa vào "động quỷ” ép tiếp khách, bị chủ tra tấn thương tích đầy mình.

Bị cáo Trần Văn Sơn đồng ý với nội dung bản cáo trạng truy tố và thừa nhận tội danh

(HBĐT) - Ngày 16/1, TAND thành phố Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo liên quan đến tội "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình chạy thận nhân tạo xảy ra vào ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh làm 9 bệnh nhân tử vong.

Thực hư việc con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.