(HBĐT) - Ngày 14/3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị phối hợp, hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB) và phương tiện kỹ thuật (PTKT) năm 2019 với các đơn vị nhận nguồn trên địa bàn tỉnh.

 


Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2018, các đơn vị, địa phương đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về việc giao chỉ tiêu huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên QNDB, PTKT. Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc giao chỉ tiêu cho các địa phương, đơn vị. Đồng thời tổ chức hiệp đồng giao chỉ tiêu huấn luyện giữa địa phương với các đơn vị nhận nguồn, tổ chức biên chế chặt chẽ, chất lượng đồng đều, tỷ lệ đạt đúng chuyên nghiệp quân sự đạt trên 68%, gần đúng trên 20%, tỷ lệ đảng viên đạt 11%, huy động, huấn luyện đạt 100% chỉ tiêu giao.... Thông qua phúc tra, rà soát kịp thời điều chỉnh bổ sung thay thế QNDB vào các đơn vị dự bị động viên, đặc biệt là số quân nhân mới xuất ngũ về địa phương được tỉnh đăng ký vào ngạch dự bị và bổ sung vào các đơn vị dự bị động viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những hạn chế như: Sự phối hợp giữa các đơn vị, địa phương trong việc nắm và quản lý nguồn chưa chặt chẽ; quy trình sắp xếp, bổ nhiệm, thay thế QNDB chủ yếu do địa phương đảm nhiệm dẫn tới việc khi huy động phải bổ nhiệm thay thế nhiều; việc sắp xếp QNDB tập trung nâng cao chất lượng khung trung đội các cấp đảm bảo nâng cao chất lượng huấn luyện; công tác đảm bảo cho huấn luyện gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất hậu cần còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu sinh hoạt. Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác động viên QNDB và PTKT trong năm 2019.

Hội nghị đã thống nhất một số chỉ tiêu công tác động viên năm 2019 và thực hiện ký kết văn bản hiệp đồng giữa các đơn vị.


P.V

Các tin khác


Phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019-2020

(HBĐT)-Bộ công an và Hội nhà báo Việt Nam vừa phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”giai đoạn 2019-2020.

Bắt giữ vụ vận chuyển heroin lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo trên xe Mazda, biển kiểm soát 15A-404.98.

Khởi tố cán bộ Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình lừa chạy việc

Khi lừa các nạn nhân, ông Lương Duy Tuyển khoe có mối quan hệ lớn từ trung ương đến địa phương nên xin việc ở đâu cũng được. Tuy nhiên, các nạn nhân đều không nhận được việc như lời hứa và cũng không nhận lại được tiền đã đưa cho ông Tuyển.

Làm thất thoát hơn 131 tỷ đồng của nhà nước, các cựu cán bộ ở Bình Dương lĩnh án 33 năm tù

Ngày 20/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với ba bị cáo gồm: Cao Minh Huệ, Phan Văn Trung và Đỗ Văn Sâm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 281, Bộ Luật hình sự năm 2015 (đã sửa đổi và bổ sung năm 2017).

Truy nã Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường

Ngày 19-5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy (SN 1974, trú tại Hà Nội), Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Kẻ gây ra loạt vụ giết người liên tỉnh khai gì tại cơ quan điều tra?

Đối tượng dùng dao gây ra 3 vụ giết người tại Hà Nội và Vĩnh Phúc đã bị bắt giữ trong khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục