(HBĐT) - Ngày 16/5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình việc thực hiện kiến nghị sau giám sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam tại Công an huyện Kim Bôi.


Tại buổi làm việc,đại diện lãnh đạo Công an huyện Kim Bôi đã báo cáo với đoàn công tác một số nội dung đã triển khai thực hiện. Theo đó, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch và bổ sung các phương án đảm bảo an toàn nhà tạm giữ và tổ chức thực hiện nghiêm túc; thường xuyên tuần tra, canh gác, giám sát khu vực giam giữ; quản lý chặt chẽ, không để người bị tạm giữ, tạm giam trốn khỏi nơi giam giữ, thông cung; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức của người bị tạm giữ, tạm giam chấp hành tốt nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và nội quy của cơ sở giam giữ; đề xuất với Công an tỉnh tiến hành cải tạo, nâng cấp các hạng mục buồng tạm giữ, tạm giam, hệ thống điện, nước, hệ thống xử lý nước thải, rác thải, tường rào bảo vệ và lắp đặt hệ thống camera giám sát trong khu vực nhà tạm giữ; tăng cường quân số cho cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam với 9 đồng chí CBCS. Trong năm 2018, Công an huyện đã thực hiện việc tạm giữ 100 người; tạm giam 84 người. Tính đến ngày 16/5/2019, Công an huyện còn tạm giam 7 người. Trong đó có 5 người tạm giam để thực hiện công tác điều tra, xét xử; 2 người bị tạm giam chờ thi hành án.


 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Ban Pháp chế của HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác khắc phục các tồn tại hạn chế của Công an huyện Kim Bôi trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam sau giám sát.

 

Tại buổi làm việc, Công an huyện Kim Bôi cũng đã nêu một số những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc hỗ trợ chế độ cho người bị tạm giữ, tạm giam; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và các công trình phụ trợ của cơ sở giam giữ; quan tâm đầu tư cấp phát trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ nhằm bảo đảm cho việc quản lý, bảo vệ nhà tạm giữ.

Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được và những đề xuất kiến nghị của đơn vị để tổng hợp báo cáo gửi các cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết phù hợp với thực tế.

  

P.V


Các tin khác


Công an thành phố Hòa Bình: Phá chuyên án đánh bạc lớn dưới hình thức đá gà

(HBĐT) - Công an TP Hòa Bình vừa phá chuyên án mang Bí số 120H về hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Tăng cường hiệu quả thi hành Hiến pháp năm 2013

(HBĐT) - Năm 2019 - tròn 5 năm Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành. 5 năm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, trên địa bàn tỉnh ta, công tác tuyên truyền, phổ biến về Hiến pháp được duy trì và thực hiện có hiệu quả với nhiều hình thức phong phú đa dạng, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Xóm Nam Hòa 1 - điểm sáng an ninh, đi đầu kinh tế

(HBĐT) - Với tinh thần đoàn kết của nhân dân, cùng chung tay ngăn ngừa tội phạm nên tình hình ANTT ở xóm Nam Hòa 1, xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) luôn được giữ vững, ổn định. Điều này đã tạo động lực để bà con trong xóm tập trung phát triển kinh tế và đưa xóm trở thành đơn vị luôn đi tiên phong trong phát triển KT - XH của xã Xuất Hóa.

Vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

(HBĐT) - Liên tục từ năm 2016 - 2018, Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma tuý (PC04) - Công an tỉnh được Bộ Công an tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc”. Nhiều cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen, tặng bằng khen, giấy khen... Đó là những minh chứng rõ nét cho những nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của đơn vị.

Toàn tỉnh điều tra, làm rõ 32 đối tượng gây án

(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 5/2019, toàn tỉnh đã xảy ra 38 vụ tội phạm.

Công an huyện Tân Lạc ngăn chặn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

(HBĐT) - Hai năm trước, huyện Tân Lạc có đến gần 40 cơ sở cầm đồ hoạt động trá hình, cho vay với lãi suất "cắt cổ", hình thức đòi nợ đậm chất xã hội đen khiến nhiều vùng quê yên bình trở nên lao đao. Còn giờ đây, số cửa hàng giảm chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Có được điều này là nhờ cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là Công an huyện đã có những biện pháp đấu tranh quyết liệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục