(HBĐT) - Ngày 16/5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình việc thực hiện kiến nghị sau giám sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam tại Công an huyện Kim Bôi.


Tại buổi làm việc,đại diện lãnh đạo Công an huyện Kim Bôi đã báo cáo với đoàn công tác một số nội dung đã triển khai thực hiện. Theo đó, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch và bổ sung các phương án đảm bảo an toàn nhà tạm giữ và tổ chức thực hiện nghiêm túc; thường xuyên tuần tra, canh gác, giám sát khu vực giam giữ; quản lý chặt chẽ, không để người bị tạm giữ, tạm giam trốn khỏi nơi giam giữ, thông cung; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức của người bị tạm giữ, tạm giam chấp hành tốt nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và nội quy của cơ sở giam giữ; đề xuất với Công an tỉnh tiến hành cải tạo, nâng cấp các hạng mục buồng tạm giữ, tạm giam, hệ thống điện, nước, hệ thống xử lý nước thải, rác thải, tường rào bảo vệ và lắp đặt hệ thống camera giám sát trong khu vực nhà tạm giữ; tăng cường quân số cho cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam với 9 đồng chí CBCS. Trong năm 2018, Công an huyện đã thực hiện việc tạm giữ 100 người; tạm giam 84 người. Tính đến ngày 16/5/2019, Công an huyện còn tạm giam 7 người. Trong đó có 5 người tạm giam để thực hiện công tác điều tra, xét xử; 2 người bị tạm giam chờ thi hành án.


 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Ban Pháp chế của HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác khắc phục các tồn tại hạn chế của Công an huyện Kim Bôi trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam sau giám sát.

 

Tại buổi làm việc, Công an huyện Kim Bôi cũng đã nêu một số những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc hỗ trợ chế độ cho người bị tạm giữ, tạm giam; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và các công trình phụ trợ của cơ sở giam giữ; quan tâm đầu tư cấp phát trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ nhằm bảo đảm cho việc quản lý, bảo vệ nhà tạm giữ.

Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được và những đề xuất kiến nghị của đơn vị để tổng hợp báo cáo gửi các cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết phù hợp với thực tế.

  

P.V


Các tin khác


Xã Tân Minh- Đưa pháp luật đến người dân

(HBĐT) - Tân Minh (Đà Bắc) là xã vùng cao còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức pháp luật của người dân còn nhiều hạn chế. Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) đến người dân.

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến đường giao thông

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (PCMT) năm 2019 và Phương án số 1078/PA-C41-C47 của Bộ Công an, chỉ tính riêng trong tháng 7, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã phát hiện, bắt 34 vụ, 39 đối tượng phạm tội về ma tuý; thu giữ 11 bánh và 125,78 gr heroin; 2.396 viên và 45,63 gr ma tuý tổng hợp (MTTH).

Bắt tạm giam Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết

Ông Trần Hoàng Khôi, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai."

Tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi

Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng gồm Lê Đức Thành (sinh năm 1993) và Hà Mạnh Cường (sinh năm 1997), cùng quê Tuyên Quang để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Phạt tù chung thân kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội

Nguyễn Trọng Trình lĩnh án chung thân về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Giữ cho giáo xứ bình yên

(HBĐT) - Mới đây, từ sự vận động của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã và những người có uy tín trong thôn, vào đầu tháng 8/2019, 5 gia đình ở thôn Đồng Danh, xã Phú Thành (Lạc Thủy) đã tự nguyện giao nộp 5 khẩu súng. Góp phần giữ sự bình yên, đảm bảo ANTT cho giáo xứ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục