(HBĐT) - Ngày 2/10, tại Lương Sơn, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về PCCC và thực tập phương án PCCC & CHCN tại KCN Lương Sơn.


Có đại diện lãnh đạo hơn 40 doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất kinh doanh tại các KCN trong toàn tham dự hội nghị đã được phổ biến, quán triệt, triệt khai các nội dung cơ bản của Luật PCCC;triển khai các nội dung cơ bản của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, ngày 31/7/2014 của Chính phủ; Thông tư số 66/2014/TT-BCA, ngày 16/12/2014; Thông tư số 56/2014/TT-BCA ngày 12/11/2014, của Bộ Công an; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP của Chính phủ về công tác phòng, chống cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các KCN...


Lực lượng PCCC cơ sở của Công ty TNHH Midori Apparel Hòa Bình phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp dập tắt đám cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Cũng trong chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN - Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH MIDORI APPAREL Việt Nam Hòa Bìnhtại KCN Lương Sơn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.Cuộc diễn tập đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.Thông qua đây góp phần nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy cũng như trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng thực hành chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở khi xảy ra sự cố về cháy nổ tại các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN trong toàn tỉnh.


M.H


Các tin khác


Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo

(HBĐT) - Thời gian qua, tình hình khiếu nại - tố cáo (KN-TC) trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, phát sinh các vụ việc KN-TC phức tạp, kéo dài, trong đó, nhiều vụ việc đã được lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền đối thoại, chỉ đạo giải quyết, nhưng công dân không nhất trí, tiếp tục khiếu kiện. 

Xử lý nhiều xe khách vi phạm tại Hà Nội

Ngày 1-6, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục thực hiện đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm và các tuyến đường tiếp nối với hai bến xe này.

Huyện Tân Lạc đổi mới hoạt động tư pháp - hộ tịch

(HBĐT) - Để từng bước hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình nghiệp vụ công tác tư pháp - hộ tịch, huyện Tân Lạc từng bước đổi mới, triển khai đồng bộ, hiệu quả hoạt động này.

Tạm giữ một cán bộ Sở Nội vụ Thanh Hóa

Ngày 1-6, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan chủ quản đã nhận được thông tin chính xác, Trưởng phòng quản lý công chức, viên chức Sở Nội vụ Bùi Quốc Toàn đang bị cơ quan công an tạm giữ, phục vụ công tác điều tra.

Kỷ luật đảng viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tự ý ra nước ngoài

(HBĐT) - Ngày 25/5, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Công văn số 230 - CV/ĐUK về việc thông tin sau kỳ họp tháng 5/2020.

Vận động, thu hồi súng săn tự chế ở huyện Đà Bắc: Khi già làng vào cuộc

(HBĐT) - Sử dụng súng tự chế để bảo vệ mùa màng, săn bắn... là tập tục, thói quen từ bao đời nay của người dân huyện vùng cao Đà Bắc. Những năm qua, hàng nghìn khẩu súng tự chế được lực lượng chức năng vận động, thu giữ. Song, những khẩu súng săn được người dân cất giấu, lén lút sử dụng vẫn luôn là nỗi ám ảnh chốn rừng xanh... Tuy nhiên, với sự tham gia vào cuộc của các già làng, người có uy tín trong cộng đồng, hàng trăm khẩu súng đã được người dân tự nguyện giao nộp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục