(HBĐT) - Kết quả thi thử THPT quốc gia năm 2019 của trường THPT Yên Thủy C (Yên Thủy) cho thấy chỉ có 68% học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp. Tuy kết quả thi thử mang tính chất tham khảo và bị tác động bởi nhiều yếu tố như kết quả thi thử xét điểm của học kỳ I, học sinh chưa thực sự tập trung do tâm lý "thi thử”, đề thi khó… nhưng con số này cũng làm Ban giám hiệu nhà trường nghiêm túc, khẩn trương có những giải pháp thực hiện hiệu quả công tác ôn thi. Trong đó, tập trung vào việc nâng cao ý thức cho học sinh trong ôn tập.


Học sinh khối 12, trường THPT Yên Thủy C (Yên Thủy) tập trung gấp rút ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được trường THPT Yên Thủy C chia thành 3 đợt: đợt 1 từ ngày 24/9 - 12/12/2018 (tổng số 30 buổi/lớp, mỗi môn 5 buổi); đợt 2 từ ngày 21/1 - 25/5/2019 (tổng số 45 buổi/lớp, riêng môn toán - văn - tiếng Anh 10 buổi/lớp, các môn còn lại 5 buổi/lớp); đợt 3 dự kiến từ ngày 1- 21/6/2019.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Yên Thủy C cho biết: Căn cứ vào thực tế lực học của học sinh, nội dung ôn tập đã thực hiện ở các lớp chủ yếu thuộc mức độ kiến thức cơ bản, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng bộ môn và tập trung trong phạm vi kiến thức lớp 12. Trong quá trình dạy ôn, giáo viên bộ môn chú trọng phân loại học sinh trong mỗi lớp dạy, có biện pháp giúp đỡ học sinh yếu. Sau mỗi chủ đề ôn tập xây dựng đề cương, câu hỏi ôn tập để học sinh tự học, củng cố kiến thức. Nhà trường quan tâm công tác tổ chức, quản lý lớp, theo dõi ý thức, sỹ số học sinh trong các buổi ôn tập. Giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp chặt chẽ với giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh nắm bắt tình hình học tập để động viên, đôn đốc ý thức của học sinh. Nhà trường đã tổ chức thi thử cho học sinh khối 12, kết quả có 140/141 học sinh tham gia với số lượng đỗ tốt nghiệp (kết hợp điểm HKI) là 95 em (đạt 68%). Trên cơ sở đó tiếp tục tăng cường ôn tập cho học sinh, đặc biệt là giúp đỡ học sinh yếu kém.

 Lãnh đạo nhà trường cũng thẳng thắn chỉ ra hạn chế, khó khăn gặp phải trong công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay, đó là: học sinh bị rỗng kiến thức, nhất là ở các môn toán, tiếng Anh; tinh thần học tập, ý thức của một bộ phận học sinh chưa cao, chưa thực sự tập trung chuẩn bị cho kỳ thi; một bộ phận không nhỏ phụ huynh học sinh chưa quan tâm đến việc học của con em…

Trước thực tế này, nhà trường sẽ họp phụ huynh học sinh khối 12 để tuyên truyền, phổ biến về kỳ thi (đặc biệt là những khó khăn), thống nhất kế hoạch ôn tập đợt 3, thi thử lần 2. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Nhà trường sẽ rà soát và yêu cầu 100% học sinh có đủ máy tính cầm tay, Atlas địa lý và tài liệu phục vụ ôn thi. Tổ chức phân loại đối tượng, chỉ đạo giáo viên ôn tập sát với đối tượng. Đặc biệt, đối với những học sinh có kết quả thi thử còn thấp sẽ tăng cường thời gian ôn tập, ra bài tập, câu hỏi về nhà làm. Tiếp tục đẩy mạnh quản lý lớp học, động viên học sinh để duy trì sĩ số 100% tham gia ôn tập giai đoạn cuối chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Dương Liễu


Các tin khác


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục