Một thí sinh không biết lịch thi lại môn văn vào lớp 10 như Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình thông báo sau sự cố 'trùng đề' nên không tham gia buổi thi. Giám đốc sở này đã gọi điện trực tiếp xin lỗi thí sinh.

Hơn 6.400 học sinh tại Quảng Bình tham gia thi lại môn văn vì những sự cố trùng đề và ký nhầm trong buổi thi chính - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 7-6, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình - xác nhận ông đã gọi điện trực tiếp cho một thí sinh để xin lỗi về việc thí sinh này không thể tham gia buổi thi lại môn văn do không nhận được thông báo thi lại của sở.

Ông Nhân cũng nói dù không kịp tham gia thi nhưng hiện sở đã sắp xếp cho em này nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ở ngay gần nhà. 

Đây là trường tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, và cũng là nguyện vọng 2 của học sinh này khi tham gia đợt tuyển sinh lớp 10 toàn tỉnh vừa qua.

Học sinh được giám đốc sở gọi điện xin lỗi là em Ngô Thị Lài, ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. 

Trong buổi thi lại môn văn do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức vào chiều 5-6, do không biết lịch thi nên em Lài đã không đến điểm thi. Đến cuối giờ em mới biết và đến điểm thi thì đã trễ.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo thông báo lịch thi lại môn văn vào cuối giờ của buổi thi môn toán. Nhưng em Lài đã rời khỏi phòng thi toán lúc hết 2/3 thời gian thi nên không biết.

Cũng theo ông Nhân, ông nhận thông tin về trường hợp của em Lài từ cuối buổi chiều thi lại môn văn. Ngay lúc đó ông đã gọi điện về gia đình em Lài và trực tiếp xin lỗi em Lài. 

Ông Nhân nói hoàn cảnh em Lài khá thiệt thòi. Mẹ mất, bố em bị bệnh nặng. Nhưng sau khi xem học bạ thấy điểm tổng kết các năm của Lài đều trên 7,2 nên sở đã chủ động hướng dẫn em nộp hồ sơ qua Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trước đó, Lài có nguyện vọng 1 là thi vào trường Lương Thế Vinh.

"Thực tế thì chúng tôi cũng không xác định được chính xác có phải là em Lài không nhận được thông báo hay không. Nhưng dù sao thì em cũng đã không thể tham gia thi nên quan trọng nhất là phải tạo điều kiện cho em được đi học tiếp", ông Nhân nói.

Trước đó, trong buổi thi môn văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Quảng Bình vào sáng 3-6, nhiều thí sinh phát hiện đề văn này giống đến 90% so với đề thi học kỳ II của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới trước đó không lâu. 

Cũng tại buổi thi này, giám thị phòng thi số 25, điểm thi tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi trên giấy thi của thí sinh. 24 thí sinh của phòng thi này phải làm lại bài thi từ đầu dù thời gian thi đã qua hơn một nửa.

Sau đó, Sở Giáo dục và đào tạo quyết định tổ chức thi lại môn văn vào chiều 5-6.

Lịch thi lại này được thông báo đến các phòng thi vào cuối giờ thi môn toán ngày 4-6.

 

    TheoTuoitre

Các tin khác


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục