Một thí sinh không biết lịch thi lại môn văn vào lớp 10 như Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình thông báo sau sự cố 'trùng đề' nên không tham gia buổi thi. Giám đốc sở này đã gọi điện trực tiếp xin lỗi thí sinh.

Hơn 6.400 học sinh tại Quảng Bình tham gia thi lại môn văn vì những sự cố trùng đề và ký nhầm trong buổi thi chính - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 7-6, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình - xác nhận ông đã gọi điện trực tiếp cho một thí sinh để xin lỗi về việc thí sinh này không thể tham gia buổi thi lại môn văn do không nhận được thông báo thi lại của sở.

Ông Nhân cũng nói dù không kịp tham gia thi nhưng hiện sở đã sắp xếp cho em này nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ở ngay gần nhà. 

Đây là trường tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, và cũng là nguyện vọng 2 của học sinh này khi tham gia đợt tuyển sinh lớp 10 toàn tỉnh vừa qua.

Học sinh được giám đốc sở gọi điện xin lỗi là em Ngô Thị Lài, ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. 

Trong buổi thi lại môn văn do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức vào chiều 5-6, do không biết lịch thi nên em Lài đã không đến điểm thi. Đến cuối giờ em mới biết và đến điểm thi thì đã trễ.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo thông báo lịch thi lại môn văn vào cuối giờ của buổi thi môn toán. Nhưng em Lài đã rời khỏi phòng thi toán lúc hết 2/3 thời gian thi nên không biết.

Cũng theo ông Nhân, ông nhận thông tin về trường hợp của em Lài từ cuối buổi chiều thi lại môn văn. Ngay lúc đó ông đã gọi điện về gia đình em Lài và trực tiếp xin lỗi em Lài. 

Ông Nhân nói hoàn cảnh em Lài khá thiệt thòi. Mẹ mất, bố em bị bệnh nặng. Nhưng sau khi xem học bạ thấy điểm tổng kết các năm của Lài đều trên 7,2 nên sở đã chủ động hướng dẫn em nộp hồ sơ qua Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trước đó, Lài có nguyện vọng 1 là thi vào trường Lương Thế Vinh.

"Thực tế thì chúng tôi cũng không xác định được chính xác có phải là em Lài không nhận được thông báo hay không. Nhưng dù sao thì em cũng đã không thể tham gia thi nên quan trọng nhất là phải tạo điều kiện cho em được đi học tiếp", ông Nhân nói.

Trước đó, trong buổi thi môn văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Quảng Bình vào sáng 3-6, nhiều thí sinh phát hiện đề văn này giống đến 90% so với đề thi học kỳ II của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới trước đó không lâu. 

Cũng tại buổi thi này, giám thị phòng thi số 25, điểm thi tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi trên giấy thi của thí sinh. 24 thí sinh của phòng thi này phải làm lại bài thi từ đầu dù thời gian thi đã qua hơn một nửa.

Sau đó, Sở Giáo dục và đào tạo quyết định tổ chức thi lại môn văn vào chiều 5-6.

Lịch thi lại này được thông báo đến các phòng thi vào cuối giờ thi môn toán ngày 4-6.

 

    TheoTuoitre

Các tin khác


Ban VH – XH (HĐND tỉnh): Giám sát hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 12/9, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) đã tiến hành giám sát tình hình hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn.

120 học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng

(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.

LĐLĐ tỉnh tập huấn giảng viên kiêm chức công đoàn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Giảng viên kiêm chức Công đoàn”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành; trưởng, phó và chuyên viên các ban LĐLĐ tỉnh.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020

(HBĐT) -  Ngày 12/9, Công đoàn Giáo dục (GD) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020.

Huyện Tân Lạc tự tin bước vào năm học mới

(HBĐT) - Năm học 2019 - 2020, huyện Tân Lạc có 50 trường và 2 cơ sở giáo dục mầm non (giảm 11 trường so với năm học 2018 - 2019). Toàn huyện có 745 lớp với 19.937 học sinh (tăng 13 lớp, 624 học sinh). Công tác chuẩn bị cho năm học 2019 - 2020 nhận được sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Sau lễ khai giảng rộn ràng, ý nghĩa, ngành Giáo dục (GD) huyện Tân Lạc phấn khởi bước vào năm học mới với nhiều kỳ vọng, mục tiêu.

Hoa mắt trước các khoản tiền đầu năm học

Sau khi đã tốn kém một khoản không nhỏ cho việc mua sắm sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục vào năm học mới, phụ huynh lại tiếp tục "đau đầu" với các khoản thu được nhà trường thông báo trong các buổi họp phụ huynh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục