Tính đến ngày 11/4, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều phương thức đa dạng.


Năm 2024, Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại. Thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên có chứng chỉ SAT, ACT hoặc A-level có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức này.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, với phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày xét tuyển) được yêu cầu ngưỡng điểm xét tuyển từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 (nếu chưa có kết quả năm học lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên, có hạnh kiểm Khá trở lên.

Năm nay, Học viện Ngoại giao có phương thức xét tuyển dựa trên kết quả phỏng vấn và điểm ưu tiên, bao gồm điểm khuyến khích theo quy định của Học viện Ngoại giao và điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều kiện xét tuyển liên quan đến chứng chỉ SAT và ACT là có SAT từ 1300 trở lên, hoặc ACT từ 29 điểm trở lên.

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập Trung học Phổ thông và điểm ưu tiên bao gồm điểm khuyến khích theo quy định của Học viện, điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có), điều kiện xét tuyển liên quan đến chứng chỉ SAT và ACT là có SAT từ 1.200 trở lên hoặc ACT từ 23 điểm trở lên.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng xét tuyển nhóm thí sinh có chứng chỉ SAT hoặc ACT nếu có SAT từ 1.200 điểm, ACT từ 26 điểm và các chứng chỉ này còn thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2024.

Học viện Ngân hàng quy định điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế là thí sinh có học lực Giỏi năm lớp 12 và có một trong các chứng chỉ: Chứng chỉ SAT từ 1200 điểm trở lên; chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên; chứng chỉ TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên.

Đại học Xây dựng xét tuyển kết hợp điểm SAT từ 1.100 với 2 môn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông gồm Toán và 1 môn không phải ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển.

Với các tổ hợp có môn vẽ mỹ thuật, 2 môn xét tuyển kết hợp cùng điểm SAT là Toán - lấy theo điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và vẽ mỹ thuật lấy theo điểm kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển kết hợp SAT với học bạ. Thí sinh dự tuyển cần có điểm SAT tối thiểu 1.200, điểm trung bình chung học tập của 5 học kỳ bậc Trung học Phổ thông từ 7,0 trở lên, hạnh kiểm xếp loại Tốt (không tính học kỳ II năm lớp 12).

Trường Đại học Dược Hà Nội có sử dụng phương thức xét kết hợp học bạ Trung học phổ thông với chứng chỉ SAT, ACT. Điều kiện cụ thể: Thí sinh có chứng chỉ SAT (1.350 điểm với ngành Dược học; 1.300 điểm với các ngành khác), ACT (30 điểm với ngành Dược học; 27 điểm với các ngành khác); đạt học lực Giỏi 3 năm, kết quả học tập Trung học Phổ thông từng năm học lớp 10, 11, 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8,0; học Trung học Phổ thông niên khóa 2021-2024; không áp dụng đối với thí sinh là học sinh các cơ sở giáo dục thường xuyên.


Theo VTV.VN

Các tin khác


Trường mầm non Lạc Sỹ: Xây dựng môi trường giáo dục gắn với bản sắc văn hóa dân tộc địa phương cho trẻ

Lạc Sỹ là xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thủy, cách trung tâm huyện 20 km. Trường mầm non xã có 2 điểm trường lẻ cách điểm trường trung tâm 4km. 100% phụ huynh và học sinh là người dân tộc Mường, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 10 nhóm/lớp và 198 trẻ, 40 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Tổng kết cuộc thi xây dựng trường học xanh - an toàn - hiệu quả      

Ngày 17/5, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Cuộc thi Xây dựng trường mầm non "Xanh - an toàn - hiệu quả” và Cuộc thi Xây dựng không gian trường học, lớp học "An toàn - sáng tạo - hiệu quả” cấp tiểu học, năm học 2023 - 2024.   

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tổ chức các Kỳ thi năm 2024 nghiêm túc, an toàn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Cần chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 từ sớm, không lơ là, chủ quan

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã nhấn mạnh điều này tại cuộc họp phiên đầu tiên Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023 - 2024

Ngày 16/5, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ XVI, năm 2023 và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu.

Nhiều bất cập với giáo viên được nêu trong dự thảo Luật Nhà giáo

Tại dự thảo Tờ trình gửi Chính phủ về dự án Luật Nhà giáo, Bộ GD&ĐT cho biết, thực tế đội ngũ nhà giáo còn có một số bất cập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục