(HBĐT) - Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc để rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh và các đại dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả nước có trên 90 vạn thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước, kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 9 – 10/8. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được chuẩn bị cơ bản. Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, ngoài bên việc đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, cán bộ coi thi và cả cộng đồng.

Đối với tỉnh Hòa Bình, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh có trên 9.200 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có trên 7.600 thí sinh THPT, 896 thí sinh GDTX và 699 thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi, các điểm thi đảm bảo có đủ các điều kiện cơ sở vật chất. Các phương án xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, dịch Covid-19; công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra… đã được xây dựng chuẩn bị cho kỳ thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Rà soát để đảm bảo không bỏ sót hồ sơ ĐKDT của thí sinh; đối chiếu để đảm bảo chính xác các thông tin ĐKDT; nên phối hợp các cơ quan có thẩm quyền để xác minh nhân thân, đạo đức, tinh thần trách nhiệm của các CB, GV tham gia khâu trọng yếu của kỳ thi như in sao, vận chuyển đề thi; Ban làm phách; Ban Chấm thi… Đồng thời, lựa chọn các địa điểm sao cho thuận lợi cho công tác an toàn, bảo mật. Chú ý xác lập 3 vòng độc lập đối với khu vực in sao, vô hiệu hóa mạng Internet và Wifi tại khu vực in sao; dán kín (có niêm phong) các cửa sổ, cửa chính sát nhà dân, đường giao thông…

Các đại biểu cũng đã giành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, đề xuất các vấn đề liên quan để tháo gỡ khó khăn phát sinh do diễn biến phức tạo của dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tổ chức kỳ thi chỉ còn ít ngày nữa, do đó, các bộ, ngành, địa phương phải tập trung cao độ cho việc rà soát, hoàn tất các khâu chuẩn bị của kỳ thi. Đồng chí Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý phải có phương án kỹ lưỡng, chu đáo, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham dự kỳ thi.

Dương Liễu

Các tin khác


Khởi công xây dựng nhà lớp học và nhà ở bán trú trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai

(HBĐT) - Chiều 11/9, UB MTTQ tỉnh phối hợp Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà lớp học và nhà ở bán trú trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai (Cao Phong). Dự lễ khởi công có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Cao Phong, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và giảng dạy

(HBĐT) - Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về công nghệ thông tin (CNTT). Điểm nổi bật trong năm học là đã thực hiện triển khai trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro:bit và giáo dục STEM đến 47 trường tiểu học, THCS, TH&THCS. Đã có nhiều sản phẩm sáng tạo tham gia các cuộc thi, có 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cho thanh, thiếu niên toàn quốc.

Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh

Chiều 10/9, ông Phạm Văn Bắc, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, ngay sau vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 4 xảy ra ở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ đối với giáo viên này.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực giáo dục

(HBĐT) - Sách lậu là một vấn đề nan giải và ngày càng có nhiều hành vi sai phạm khó kiểm soát. Để phục vụ nhu cầu mua các loại sách cũng như đồ dùng học tập cho học sinh năm học 2020 - 2021, từ nhiều tháng qua, các đơn vị kinh doanh sách trong tỉnh đã chủ động đa dạng nguồn hàng, phong phú về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, cam kết về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.

Thông tư mới về đánh giá học sinh Tiểu học - Vì sự tiến bộ của học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh Tiểu học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu báo cáo về vụ sập cổng trường làm 3 học sinh bị tử vong

Chiều 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn tại Lào Cai, đồng thời yêu cầu địa phương này báo cáo về sự việc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục