(HBĐT) - Sáng 29/9, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học” năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình.

Với mong muốn động viên, giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện vươn lên để học tập, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai chương trình "Vì em hiếu học”. Chương trình đã hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ của học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng, tổ chức, cá nhân.

Đây là năm thứ 7 Viettel triển khai chương trình "Vì em hiếu học” trên địa bàn tỉnh. Với sự phối hợp của Hội Khuyến học và Sở GD&ĐT, hàng năm, Viettel lựa chọn 990 học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập để trao học bổng với tổng giá trị 990 triệu đồng. Từ năm 2014 - 2019, Viettel đã trao tổng cộng 5.780 suất học bổng, tổng trị giá 5,78 tỷ đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là nghĩa cử đầy cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh chăm học, vượt khó. Chương trình càng trở nên có ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp đầu năm học, những suất học bổng tuy nhỏ, nhưng góp phần hỗ trợ, tiếp thêm nghị lực để các em phấn đấu trong học tập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Viettel Hòa Bình cùng các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục chung tay, góp sức phát triển quỹ khuyến học, lan tỏa tinh thần hiếu học cho học sinh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình, ghi nhận những đóng góp của đơn vị cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.


Hồng Trung

Các tin khác


Đánh giá tình hình thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập”

(HBĐT) - Trong 3 ngày (21 - 23/7), Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra nhằm đánh giá tình hình thực hiện thí điểm xây dựng mô hình "Công dân học tập” (CDHT) và nắm bắt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2021 tại các huyện, thành phố.

Trao giải thưởng sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sau một thời gian dài trì hoãn do dịch bệnh COVID-19, lễ trao giải sinh viên Việt Nam xuất sắc năm 2019 đã được tổ chức trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris.

Hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) - Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên, để chủ động cho năm học mới, công tác chuẩn bị vẫn được ngành giáo dục triển khai. Một trong những nội dung quan trọng là vấn đề lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 năm học 2021-2022 được ngành triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, quy định.

Hướng dẫn chi tiết tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản số 3026 gửi các Sở GD&ĐT hướng dẫn tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Olympic tiếng Anh cho cán bộ trẻ lần đầu thi đối kháng mỗi ngày

Ngoài nhiều điểm mới như triển khai cùng lúc trên các nền tảng website, chatbot và ứng dụng "Thanh niên Việt Nam”, Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm nay còn lần đầu tích hợp các phiên đối kháng diễn ra hằng ngày với nhiều giải thưởng hấp dẫn, có giá trị.

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Thảo luận kỹ, tránh sai sót

Nhiều địa phương đang trong quá trình chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1). Nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác này, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc chấm thi phải thảo luận kỹ, tránh sai sót, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục