(HBĐT) - Sáng 29/9, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học” năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình.

Với mong muốn động viên, giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện vươn lên để học tập, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai chương trình "Vì em hiếu học”. Chương trình đã hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ của học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng, tổ chức, cá nhân.

Đây là năm thứ 7 Viettel triển khai chương trình "Vì em hiếu học” trên địa bàn tỉnh. Với sự phối hợp của Hội Khuyến học và Sở GD&ĐT, hàng năm, Viettel lựa chọn 990 học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập để trao học bổng với tổng giá trị 990 triệu đồng. Từ năm 2014 - 2019, Viettel đã trao tổng cộng 5.780 suất học bổng, tổng trị giá 5,78 tỷ đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là nghĩa cử đầy cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh chăm học, vượt khó. Chương trình càng trở nên có ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp đầu năm học, những suất học bổng tuy nhỏ, nhưng góp phần hỗ trợ, tiếp thêm nghị lực để các em phấn đấu trong học tập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Viettel Hòa Bình cùng các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục chung tay, góp sức phát triển quỹ khuyến học, lan tỏa tinh thần hiếu học cho học sinh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng bảng vàng "Vì em hiếu học” cho Viettel Hòa Bình, ghi nhận những đóng góp của đơn vị cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.


Hồng Trung

Các tin khác


Hội thảo đánh giá kết quả khảo sát tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và nhu cầu được học tiếng nói, chữ viết dân tộc Mường

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình vừa tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả khảo sát tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và nhu cầu được học tiếng nói, chữ viết dân tộc Mường tại 4 huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi và Cao Phong của tỉnh Hòa Bình thuộc Đề án Dạy và học tiếng dân tộc Mường giai đoạn 2018 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao

Việc ký kết hợp tác thành lập công ty liên doanh phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu thực tế, góp phần tạo đầu ra cho sinh viên Đà Nẵng.

Trường PT DTNT THCS & THPT huyện Kim Bôi: Hiệu quả từ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

(HBĐT) - Chúng tôi đến thăm trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Kim Bôi (PT DTNT THCS & THPT Kim Bôi) vào đúng dịp nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Trường TH&THCS Nam Sơn: Cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Vùng cao huyện Tân Lạc mùa đông đến sớm. Gần 7h mà con đường dẫn vào trường TH&THCS Nam Sơn (xã Vân Sơn) vẫn mịt mù sương muối, không nhìn rõ mặt người. Thời tiết khắc nghiệt là vậy, nhưng vẫn không ngăn được bước chân học sinh vùng cao hiếu học đến trường. Vượt lên rất nhiều khó khăn, trở ngại, nhiều năm liền, thầy trò trường TH&THCS Nam Sơn luôn giữ vững vị trí là cánh chim đầu đàn của giáo dục vùng cao Tân Lạc.

Tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 cán bộ Công đoàn chuyên trách

(HBĐT) - Ngày 23/11, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn giảng viên kiêm chức (bước 2) cho trên 30 đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách Công đoàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng ăn bán trú cho trẻ mầm non

(HBĐT) - Toàn tỉnh có 190/222 trường mầm non (MN), đạt 85,6% đã sử dụng phần mềm về tính khẩu phần ăn và quản lý bếp ăn (các phần mềm đều được Bộ GD&ĐT khảo sát và có văn bản công nhận đủ điều kiện). Các trường còn lại thực hiện theo cách tính khẩu phần dinh dưỡng theo phương pháp truyền thống và vẫn đảm bảo đúng và phù hợp với khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi MN của Bộ Y tế. Các bữa ăn không chỉ đảm bảo về lượng mà cũng không ngừng được nâng cao về chất. Qua đó, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh đã giảm rõ rệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục