(HBĐT) - Ngày 9/7, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra, nắm bắt thực trạng tình hình hoạt động của trường Cao đẳng (CĐ) Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình và trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Hoà Bình. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: KH&ĐT, Nội vụ, Tài chính, GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Văn phòng UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật và trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ trực thuộc Sở LĐ-TB&XH. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, cơ sở vật chất, trang thiết bị của các nhà trường được đầu tư mua sắm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới cho học sinh, sinh viên thực hành, nâng cao kỹ năng nghề và khả năng tiếp cận thực tế sản xuất. Bên cạnh đó, quan tâm xây dựng, củng cố và tăng cường đội ngũ giáo viên, giảng viên… Tuy nhiên, 2 trường còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế về công tác tuyển sinh, cụ thể nhiều ngành học không tuyển sinh được, trình độ CĐ khó tuyển sinh. Trong thời gian chờ phê duyệt Đề án sáp nhập 2 trường, cơ cấu bộ máy chậm được đổi mới, hoàn thiện, bổ sung. Cơ sở vật chất không được đầu tư, bổ sung. Tư tưởng cán bộ, giảng viên, người lao động chưa yên tâm trong công tác. Hiện nay, cơ bản số lượng học sinh của 2 trường đều học theo chương trình GDTX cấp THPT nhưng không được cấp phép đào tạo dẫn đến không chủ động được tiến độ đào tạo, bất cập trong công tác quản lý học sinh, sinh viên...

Trong khuôn khổ chương trình kiểm tra, các trường liên quan, đại diện các sở, ngành đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những khó khăn, bất cập trong hoạt động của các trường.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong công tác tuyển sinh, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn lao động cho thị trường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các trường cần tăng cường nắm bắt xu hướng phát triển và những dự báo phát triển của thị trường lao động để có hướng đào tạo phù hợp. Đối với các sở, ngành liên quan như Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cần có cơ chế kết nối, cung cấp thông tin tình hình các doanh nghiệp cho các nhà trường có nhiệm vụ được biết; Sở Nội vụ tham gia xem xét vị trí việc làm ở 2 trường; trên tinh thần các quy định, Nghị định, Sở Tài chính xây dựng lộ trình từng bước về tự chủ đối với 2 trường; liên quan đến đầu tư xây dựng kí túc xá sinh viên, Sở LĐ-TB&XH có văn bản báo cáo UBND tỉnh xem xét, thu hồi hợp đồng cho thuê đất đối với doanh nghiệp Huy Hà theo quy định, đồng thời khảo sát nhu cầu nếu có chủ trương xây dựng kí túc xá... 

Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Cao Phong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Bước vào năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh có nhiều thách thức, ngành Giáo dục huyện Cao Phong đang triển khai đồng bộ các giải pháp với quyết tâm bám sát lộ trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 22/9, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, UBND tỉnh tổ chức công bố, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày hội triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 - 2022

(HBĐT) - Ngày 21/9, tại trường TH&THCS Miền Đồi (Lạc Sơn), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn tổ chức ngày hội triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 – 2022.

Quyết tâm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) - Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với lớp 2, lớp 6. Ngành GD&ĐT tỉnh đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị để triển khai chương trình đảm bảo tiến độ đề ra.

Học sinh Hà Nội sẽ đến trường sau khi tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân

TP Hà Nội đang lên phương án tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân vào đầu tháng 11/2021, trên cơ sở đó tính phương án cho học sinh trở lại trường.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn và chương trình Máy tính cho em

(HBĐT) - Ngày 20/9, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn và chương trình máy tính cho em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục