(HBĐT) - Gần 2 tháng nữa là đến ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2022, khép lại 12 năm đèn sách miệt mài. Thế nên, các học sinh lớp 12 trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS&THPT huyện Cao Phong đang dồn sức ôn thi vì thời gian không còn nhiều. Trong năm học cuối cấp THPT, môn thi tốt nghiệp nào cũng có khối lượng kiến thức lớn cần hệ thống lại, đòi hỏi sự tập trung, chăm chỉ và quyết tâm của các "sĩ tử" lớp 12. Đặc biệt, học sinh cần có kế hoạch ôn thi phù hợp để nâng cao hiệu quả.


Học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tích cực ôn luyệnchuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cũng như các bạn cùng lớp,  Bùi Thu Nguyệt, học sinh lớp 12, trường PTDTNT THCS&THPT huyện Cao Phong đang dồn sức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Nguyệt chia sẻ: Trong thời gian này, sự định hướng, hỗ trợ của thầy, cô giáo rất quan trọng đối với chúng em. Ở trên lớp, chúng em được thầy cô hệ thống lại những kiến thức nền tảng, củng cố các nội dung cốt lõi nhất của từng bộ môn. Trong thời gian ôn thi gấp rút này, em tập trung nhiều vào 3 môn tổ hợp khối C là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, quyết tâm đạt kết quả cao để dự tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Theo cô giáo Phùng Minh Thu, Tổ trưởng Tổ chuyên môn Khoa học xã hội, trường PTDTNT THCS& THPT huyện Cao Phong: Đây là năm học đầu tiên nhà trường có học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, ngay từ đầu năm học, trường chủ động triển khai kế hoạch phù hợp với lớp 12 theo hướng vừa tăng tốc để sớm hoàn thành chương trình chính khóa, vừa tăng thời lượng cho chương trình ôn thi tốt nghiệp. Đến giữa tháng 4/2022, 30 học sinh của lớp 12 đã thi xong học kỳ II. Thời gian từ nay đến đầu tháng 7, cả thầy và trò đều dồn sức cho ôn tập các môn thi tốt nghiệp. Trong nỗ lực chung, trường đã tổ chức 2 đợt thi thử, giúp các em xác định được đúng khả năng, từ đó có kế hoạch ôn thi hiệu quả hơn.       

 Sau mỗi đợt thi thử, kết quả là cơ sở để thầy và trò có hướng bồi dưỡng, ôn tập hiệu quả hơn. Tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, đến nay, trường đã tổ chức 3 đợt thi thử, kết quả khả quan nhưng không vì thế mà  trường lơ là, buông lỏng công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cô Nguyễn Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi: Những năm gần đây, trường luôn dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi tốt nghiệp. Để đạt được thành tích đó, yếu tố quan trọng hàng đầu là có kế hoạch ôn thi phù hợp cho học sinh lớp 12. Năm học 2021 - 2022 cũng vậy. Trường phấn đấu đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngay từ đầu năm học, trường đã chủ động trong việc xếp thời khóa biểu cho học sinh khối 12. Trong các tháng cuối của năm học áp dụng phương pháp ôn thi phù hợp dành cho từng nhóm đối tượng học sinh. Bằng cách chia học sinh thành các nhóm có học lực tương đương, hiệu quả ôn thi được nâng lên rõ rệt. Năm nay, trường tiếp tục xác định mục tiêu có nhiều học sinh đạt điểm cao và lọt top 100 học sinh có điểm cao nhất tại các tổ hợp xét đại học.

Trên phạm vi toàn tỉnh, năm nay, toàn tỉnh có 59 cơ sở giáo dục có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, gồm 36 trường THPT; 12 trường PTDTNT THCS&THPT; 10 trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; Trung tâm GDTX tỉnh; trường phổ thông liên cấp Sao Mai. Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, ngay từ bây giờ, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả. Theo lịch thi đã được Bộ GD&ĐT công bố, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 7 - 8/7. Chiều 6/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng. Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục THPT tích cực chuẩn bị các điều kiện nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, phản ánh đúng chất lượng dạy và học của đơn vị, có tác động tích cực đến việc thực hiện các mục tiêu giáo dục.

                                                    Thu Trang


Các tin khác


Hơn 989 nghìn thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Hôm nay (7/7), thí sinh trong cả nước bước vào ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022; buổi sáng thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi Toán (90 phút).

Sáng nay (7/7), khoảng 9.600 thí sinh trong toàn tỉnh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - Sáng nay (7/7), cùng với trên 1 triệu thí sinh trên cả nước, khoảng 9.600 thí sinh của tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh: 37 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị

(HBĐT) - Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh có 9.609 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 68 thí sinh so với kỳ thi năm 2021. Ghi nhận đến sáng 6/7, tất cả 37 điểm thi trong toàn tỉnh (đặt tại 36 trường THPT, riêng trường THPT Lương Sơn thành lập 2 điểm thi) đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Đúng 8h, cán bộ làm công tác coi thi họp tại các điểm thi để thống nhất triển khai nhiệm vụ trong 2 ngày 7 - 8/7.

Hoàn tất công tác chuẩn bị tại 2.243 điểm thi tốt nghiệp THPT trên cả nước

Tối 5/7, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương với 2.243 Điểm thi (42.293 phòng thi).

Sẵn sàng tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức trong 2 ngày 7 - 8/7 và dự phòng ngày thi 9/7. Toàn tỉnh sẽ có 9.609 thí sinh tham dự kỳ thi. Đến thời điểm này, các điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, nhân sự tham gia các khâu tổ chức kỳ thi được huy động đảm bảo, các phương án chính thức, dự phòng sẵn sàng kích hoạt… Tất cả cùng hướng tới tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Cơ hội để cán bộ trẻ giỏi tiếng Anh tham gia hoạt động quốc tế thanh niên

Diễn ra từ nay đến tháng 10 tới đây, cuộc thi "Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” năm 2022 có nhiều phần thưởng hấp dẫn, giá trị. Đặc biệt, các thí sinh giành giải cao tại cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia những hoạt động quốc tế thanh niên trong giai đoạn 2022-2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục