(HBĐT) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 đã thành công với tinh thần vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của các lực lượng tham gia. Kỳ thi quan trọng này được tổ chức thành 2 đợt: Đợt 1, tổ chức từ ngày 4 - 6/6 để tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Đợt 2, tổ chức từ ngày 22 - 24/6 để tuyển sinh vào các trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PT DTNT) THPT tỉnh, PT DTNT THCS&THPT các huyện và các trường THPT trong toàn tỉnh. Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, các trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để phối hợp tổ chức tốt kỳ thi.


Trên 1.000 thí sinh đã dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tạo sức cạnh tranh đặc biệt trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Duy Tiến, Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học (Sở GD&ĐT) cho biết: Ngay sau khi có quyết định phê duyệt phương án tuyển sinh THCS&THPT của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã có thông báo tuyển sinh năm học 2022 – 2023 đăng tải trên website ngành, công khai với phụ huynh, học sinh và Nhân dân toàn tỉnh. Sau đó, đầu tháng 5/2022, Sở GD&ĐT ban hành công văn hướng dẫn cụ thể về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023; đồng thời, tổ chức hội nghị hướng dẫn về công tác tuyển sinh triển khai đến các đơn vị, nhà trường, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố. Với sự chuẩn bị chủ động, kỹ lưỡng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã được tổ chức trong 3 ngày (4 - 6/6) theo đúng kế hoạch đề ra, mở đầu cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 thực hiện trên toàn tỉnh.

Năm học 2022 - 2023, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ được giao chỉ tiêu tuyển mới 500 học sinh lớp 10, phân bổ về 14 lớp (gồm 12 lớp chuyên, 1 lớp không chuyên Tự nhiên, 1 lớp không chuyên Ngoại ngữ). Kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên Hoàng Văn Thụ thu hút trên 1.000 thí sinh dự thi. Các chuyên có đông thí sinh đăng ký dự thi nhất là chuyên Tin, chuyên Trung, chuyên Anh, chuyên Văn… Cùng với tỷ lệ chọi cao, "sức nóng” của kỳ thi càng gia tăng bởi các thí sinh có nền tảng học lực tốt và cố gắng hết sức khi làm bài thi, quyết tâm giành suất vào trường chuyên duy nhất của tỉnh.

Có sức hút không kém trường chuyên là chương trình tuyển sinh vào lớp 10 trường PT DTNT THPT tỉnh, được tổ chức từ ngày 22 - 24/6, cùng với lịch thi vào 10 của các trường PT DTNT THCS&THPT các huyện và các trường THPT trong toàn tỉnh. Theo kế hoạch được UBND tỉnh giao, trường tuyển sinh 3 lớp hệ phổ thông và 5 lớp chất lượng cao (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh), tổng chỉ tiêu là 280 học sinh. Năm nay, kỳ thi vào 10 của trường thu hút 775 thí sinh dự thi, tạo sức cạnh tranh lớn cho các "sĩ tử" giành suất vào ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh.

Trong đợt 2 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, lịch thi và đề thi được áp dụng chung cho trường PT DTNT THPT tỉnh, PT DTNT THCS&THPT các huyện và các trường THPT trong toàn tỉnh. Đợt 2 được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo an toàn từ ngày 22 - 24/6, tổng số 10.526 thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh dự thi tại 495 phòng thi, toàn tỉnh có 37 hội đồng coi. Căn cứ kết quả thi để tuyển chọn 8.429 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập, 330 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường PT DTNT huyện, 280 chỉ tiêu vào lớp 10 trường PT DTNT THPT tỉnh.

Theo đúng kế hoạch, ngày 30/6, Sở GD&ĐT đã hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm thi của thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 (đợt 2). Trước đó, ngày 9/6 đã công bố kết quả kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên Hoàng Văn Thụ. Điểm thi được gửi về các nhà trường, niêm yết tại trường và công khai trên các kênh thông tin chính thức để phụ huynh, học sinh tiện theo dõi kết quả. Như vậy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 đối với các trường công lập đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo các nội dung đề ra. Riêng đối với các trường tư thục thì áp dụng phương thức xét tuyển. Theo đó, Sở GD&ĐT giao các trường tư thục xây dựng phương án xét tuyển trình Sở GD&ĐT phê duyệt. Sau khi Sở phê duyệt phương án tuyển sinh, nhà trường thành lập Hội đồng tuyển sinh và tổ chức xét tuyển, trình Sở GD&ĐT phê duyệt danh sách học sinh trúng tuyển trước ngày 29/7.

Thu Trang


Các tin khác


140 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

NDO - Ngày 1/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa” năm 2022. Chương trình diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Tỉnh Hoà Bình hợp tác đào tạo với Học viện Hàng không Nhật Bản

(HBĐT) - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, tỉnh Hoà Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng Không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.

38 trường THPT chuyên trên toàn quốc tranh tài tại vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022

(HBĐT) - Chiều 28/11, các đội thi đến từ 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc - trong đó có trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - chính thức bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022 (mùa 3). Đây là sân chơi trí tuệ về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức.

Tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học

(HBĐT) - Chiều 28/11, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc chương trình tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học (GDTH) của Bộ GD&ĐT. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT. Trên 200 học viên tham dự tập huấn là cán bộ quản lý và giáo viên (CBQL&GV) đến từ phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, PT DTNT THCS&THPT, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học tỉnh.

Tạo hứng thú cho học sinh từ các tiết học trải nghiệm, linh hoạt thực hiện Chương trình GDPT mới

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, các tiết học giáo dục địa phương, các tiết học trải nghiệm được các trường phổ thông trên địa bàn Nghệ An xem như một môn học chính khóa và kỳ vọng sẽ tạo được sự hứng thú cho học trò bởi sự mới mẻ, gần gũi và thiết thực. Quá trình thực hiện, vượt lên những khó khăn, nhiều nhà trường cũng đã linh hoạt trong quá trình tổ chức.

Hội thảo “Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”

(HBĐT)- Ngày 25/11, tại TP Hòa Bình, Bộ GD&ĐT phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, UNICEF Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn cùng sự tham gia của đại diện học sinh 15 tỉnh, thành phố, gồm TP Hà Nội và 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục