(HBĐT) Sáng 24/9, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp tổ chức kết nối trực tuyến lễ phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2022 – 2023 tại 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Điểm cầu của tỉnh được tổ chức tại trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở GD&ĐT, Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn.


Các đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu của tỉnh.


Các ban, ngành tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho học sinh trường THPT DTNT tỉnh.

Phát biểu khai mạc và phát động tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh: Thời gian qua, việc chấp hành pháp luật về ATGT đã có những chuyển biến rõ rệt, minh chứng rõ nhất là số vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm ở cả 3 tiêu chí. Trong đó có sự góp phần không nhỏ của công tác ATGT ở các trường học và Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố trong cả nước. Do đó, trong thời gian tới, các Sở GD&ĐT, các trường học trên cả nước cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, lồng ghép các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT vào các buổi học, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đối với HSSV. Đồng thời, yêu cầu các nhà trường ký cam kết tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT trong năm học 2022 – 2023. Qua đó, nhằm góp phần giảm đến mức thấp nhất TNGT, nhất là TNGT đối với HSSV.

Ngay sau buổi lễ, Ban ATGT tỉnh và Sở GD&ĐT đã tiến hành ký cam kết tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2022 – 2023, nhằm lan tỏa văn hóa giao thông học đường, ý thức chấp hành pháp luật giao thông để hạn chế tai nạn giao thông trong HSSV. Theo đó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa cho HSSV; triển khai thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm ATGT trong năm học 2022 – 2023; phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương trong công tác giáo dục, xử lý HSSV vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT; làm tốt công tác phối hợp gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương trong giáo dục toàn diện cho HSSV. 

Nhân dịp này, Công ty Anh Kỳ đã tổ chức giao lưu và hướng dẫn lái xe an toàn cho các học sinh tham dự buổi lễ. 

                                 Lê Chung

 

Các tin khác


140 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

NDO - Ngày 1/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa” năm 2022. Chương trình diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Tỉnh Hoà Bình hợp tác đào tạo với Học viện Hàng không Nhật Bản

(HBĐT) - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, tỉnh Hoà Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng Không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.

38 trường THPT chuyên trên toàn quốc tranh tài tại vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022

(HBĐT) - Chiều 28/11, các đội thi đến từ 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc - trong đó có trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - chính thức bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022 (mùa 3). Đây là sân chơi trí tuệ về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức.

Tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học

(HBĐT) - Chiều 28/11, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc chương trình tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học (GDTH) của Bộ GD&ĐT. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT. Trên 200 học viên tham dự tập huấn là cán bộ quản lý và giáo viên (CBQL&GV) đến từ phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, PT DTNT THCS&THPT, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học tỉnh.

Tạo hứng thú cho học sinh từ các tiết học trải nghiệm, linh hoạt thực hiện Chương trình GDPT mới

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, các tiết học giáo dục địa phương, các tiết học trải nghiệm được các trường phổ thông trên địa bàn Nghệ An xem như một môn học chính khóa và kỳ vọng sẽ tạo được sự hứng thú cho học trò bởi sự mới mẻ, gần gũi và thiết thực. Quá trình thực hiện, vượt lên những khó khăn, nhiều nhà trường cũng đã linh hoạt trong quá trình tổ chức.

Hội thảo “Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”

(HBĐT)- Ngày 25/11, tại TP Hòa Bình, Bộ GD&ĐT phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Học sinh với lối sống xanh - hành vi xanh”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, UNICEF Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn cùng sự tham gia của đại diện học sinh 15 tỉnh, thành phố, gồm TP Hà Nội và 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục