(HBĐT) - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, tỉnh Hoà Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng Không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương (thứ 5 từ trái sang) cùng đoàn công tác và Lãnh đạo Học viện Hàng không Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, phía Học viện Hàng không Nhật Bản  ông Shigeo Umezawa, Chủ tịch Học viện nhấn mạnh, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, tôi thực sự vui mừng và cảm kích khi được đón lãnh đạo tỉnh Hoà Bình sang thăm và làm việc. Hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp để đánh dấu tình cảm lâu dài giữa Học viện và  tỉnh Hoà Bình. Phía Học viện Hàng không Nhật Bản mong muốn, tỉnh Hoà Bình sẽ hợp tác để đưa học sinh sang Học viện Hàng không Nhật Bản du học. Đồng thời mong muốn được đào tạo ngành hàng không tại tỉnh Hoà Bình qua sự hợp tác với Công ty VitJan. Trước mắt, chúng tôi có thể đào tạo về tiếp viên hàng không và trong tương lai sẽ đào tạo về phi công, sửa chữa mãy bay, hàng không mặt đất...

Phía tỉnh Hoà Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương chia sẻ, Hoà Bình là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội và chỉ cách 70 km. Là tỉnh đang có điều kiện phát triển kinh tế tốt, rất phù hợp để thu hút các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, du lịch, nghỉ dưỡng... đặc biệt là giáo dục.

Tỉnh đang quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng đến thế hệ trẻ. Hy vọng trong tương lai ngoài việc hợp tác đào tạo lĩnh vực ngành hàng không, con em của Hoà Bình còn được đào tạo về kinh tế, văn hoá... để hướng tới phát triển giáo dục chất lượng cao tại Hoà Bình. Vì vậy,  tỉnh Hoà Bình rất mong muốn được hợp tác với Học Viện Hàng Không Nhật Bản. Đây là ngôi trường đào tạo về hàng không hàng đầu trên thế giới. Hy vọng mối quan hệ giữa tỉnh Hoà Bình và Học viện Hàng không Nhật Bản sẽ đạt được các thoả thuận như mong muốn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Học viện hàng không Nhật Bản, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình cũng đến thăm và làm việc với trường Đại học SoKa (Trường đại học lớn top đầu của Nhật Bản) và Trường Học viện Hàng không Hokkaido. Phía các trường tại Nhật Bản sẵn sàng đón nhận học sinh của tỉnh Hoà Bình sang du học và cam kết sẽ có ưu tiên.Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình cùng Lãnh đạo trường Đại học SoKaĐoàn công tác tỉnh Hòa Bình cùng lãnh đạo trường Học viện Hàng không Hokkaido.Đồng chí Nguyễn Văn Chương trao đổi với ông Shigeo Umezawa Chủ tịch Học viện Hàng không Nhật Bản.


Trần Hảo - Nguyễn TuấnCác tin khác


Huyện Lạc Sơn tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

(HBĐT) - Huyện ủy Lạc Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tự hào mái trường khắc ghi lời Bác Hồ dạy

(HBĐT) - Khi tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, các em học sinh cảm thấy may mắn và tự hào được học tập, rèn luyện, trưởng thành tại đây - ngôi trường anh hùng đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và là ngôi trường duy nhất trong cả nước được Người lưu lại bút tích. Bút tích đó như kim chỉ nam cho tư tưởng và hành động trong suốt quá trình xây dựng và phát triển "Fải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023

(HBĐT) - Chiều 18/5, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023. Tới dự, chúc mừng thành tích của các em có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

(HBĐT) - Trong 3 ngày 6 - 8/6 tới, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức 1 đợt thi duy nhất để tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2023 - 2024) các trường THPT công lập. Vì chỉ tổ chức 1 đợt thi (thay vì 2 đợt như trước đây) nên những thông tin liên quan đến kỳ thi quan trọng này thu hút sự quan tâm đặc biệt của học sinh và phụ huynh. Đến thời điểm này, các trường THPT trong tỉnh đã công khai kế hoạch tuyển sinh; đồng thời tăng cường tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh có lựa chọn phù hợp khi đăng ký dự tuyển vào trường.

Tuyển sinh vào lớp 10 các trường phổ thông dân tộc nội trú năm học 2023 - 2024 - những điểm cần lưu ý

(HBĐT) - Điều chỉnh đối tượng tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú (PT DTNT) THPT năm học 2023 - 2024; chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường PT DTNT trên địa bàn tỉnh; việc tổ chức thi tuyển và nhận đăng ký xét tuyển như thế nào?... Đó là những thông tin cần lưu ý, đặc biệt, có những điểm mới so với các kỳ tuyển sinh năm học trước nên học sinh và phụ huynh học sinh cần cập nhật kịp thời để có sự lựa chọn phù hợp.

Thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

(HBĐT) - Ngày 17/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục