(HBĐT) - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, tỉnh Hoà Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng Không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương (thứ 5 từ trái sang) cùng đoàn công tác và Lãnh đạo Học viện Hàng không Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, phía Học viện Hàng không Nhật Bản  ông Shigeo Umezawa, Chủ tịch Học viện nhấn mạnh, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, tôi thực sự vui mừng và cảm kích khi được đón lãnh đạo tỉnh Hoà Bình sang thăm và làm việc. Hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp để đánh dấu tình cảm lâu dài giữa Học viện và  tỉnh Hoà Bình. Phía Học viện Hàng không Nhật Bản mong muốn, tỉnh Hoà Bình sẽ hợp tác để đưa học sinh sang Học viện Hàng không Nhật Bản du học. Đồng thời mong muốn được đào tạo ngành hàng không tại tỉnh Hoà Bình qua sự hợp tác với Công ty VitJan. Trước mắt, chúng tôi có thể đào tạo về tiếp viên hàng không và trong tương lai sẽ đào tạo về phi công, sửa chữa mãy bay, hàng không mặt đất...

Phía tỉnh Hoà Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương chia sẻ, Hoà Bình là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội và chỉ cách 70 km. Là tỉnh đang có điều kiện phát triển kinh tế tốt, rất phù hợp để thu hút các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, du lịch, nghỉ dưỡng... đặc biệt là giáo dục.

Tỉnh đang quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng đến thế hệ trẻ. Hy vọng trong tương lai ngoài việc hợp tác đào tạo lĩnh vực ngành hàng không, con em của Hoà Bình còn được đào tạo về kinh tế, văn hoá... để hướng tới phát triển giáo dục chất lượng cao tại Hoà Bình. Vì vậy,  tỉnh Hoà Bình rất mong muốn được hợp tác với Học Viện Hàng Không Nhật Bản. Đây là ngôi trường đào tạo về hàng không hàng đầu trên thế giới. Hy vọng mối quan hệ giữa tỉnh Hoà Bình và Học viện Hàng không Nhật Bản sẽ đạt được các thoả thuận như mong muốn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Học viện hàng không Nhật Bản, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình cũng đến thăm và làm việc với trường Đại học SoKa (Trường đại học lớn top đầu của Nhật Bản) và Trường Học viện Hàng không Hokkaido. Phía các trường tại Nhật Bản sẵn sàng đón nhận học sinh của tỉnh Hoà Bình sang du học và cam kết sẽ có ưu tiên.Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình cùng Lãnh đạo trường Đại học SoKaĐoàn công tác tỉnh Hòa Bình cùng lãnh đạo trường Học viện Hàng không Hokkaido.Đồng chí Nguyễn Văn Chương trao đổi với ông Shigeo Umezawa Chủ tịch Học viện Hàng không Nhật Bản.


Trần Hảo - Nguyễn TuấnCác tin khác


Những điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023

Rút ngắn thời gian xét tuyển đại học, quy định mới về cách tính và áp dụng điểm ưu tiên là hai điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023.

Kỳ vọng hiện thực hóa các chế độ, chính sách mới dành cho giáo viên

Thiếu giáo viên không phải vấn đề mới, song năm 2022 là năm vấn đề này bộc lộ rõ nhất. Không chỉ thiếu giáo viên, tình trạng giáo viên nghỉ việc do các nguyên nhân về thu nhập, áp lực công việc và nhiều giáo cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non ngoài công lập phải đóng cửa cũng là vấn đề nổi cộm của năm 2022.

Tự hào “nghề khuyến học”

(HBĐT) - Tháng 7/1968, tôi về dạy học tại trường cấp 1+2 Xuân Phong (nay là trường TH&THCS Xuân Phong), một trường thuộc xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn cũ (nay là huyện Cao Phong). Nhiệm vụ của tôi là dạy học. Đêm đêm, tôi cầm đèn pin xuống xóm, vào nhà dân để khuyên bảo con em học bài, vận động con em đến trường, vận động nhân dân chặt bương, tre, cắt gianh về làm lớp học... Khi đó chưa có cụm từ "khuyến học”. Sau này, khi thành lập Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, đặc biệt là khi HKH tỉnh ra đời thì cụm từ "khuyến học” mới được lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Và tôi hiểu rằng mình đã làm "nghề khuyến học”...

Lặng thầm những “chuyến đò” đưa chữ sang sông

(HBĐT) - Khi tôi còn ngủ, vẫn có người thầy đang thức với những cơn gió ngoài sông, để sớm mai, trong bát cơm của đám học trò nghèo có thêm con tôm, con cá... Khi tôi còn ngủ, vẫn có một dáng gầy trong tấm áo phong sương lặng thầm những chuyến đò "đưa khách” là những cô, cậu học trò sang sông gánh gồng ước mơ con chữ. Khi tôi còn ngủ, có những thầy, cô giáo không còn trẻ vẫn ngược dốc đi vào màn sương để kịp giờ lên lớp vào sáng mai ở ngôi trường bên kia núi...

Ngành nghề nào có mức lương cao nhất năm 2023?

Navigos Group vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát với dự đoán về mức lương năm 2023 của 23 ngành nghề. Theo đó, tại một số lĩnh vực hấp dẫn, sinh viên mới tốt nghiệp được nhận mức lương khởi điểm lên tới 800-1.200 USD/tháng.

Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục