(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.


Nhà văn Bùi Đức Khiêm trao tặng sách cho Ban giám hiệu nhà trường trước sự chứng kiến của các em học sinh.

 Nhà văn Bùi Đức Khiêm sinh ra và lớn lên ở xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Học hết THPT, ông thi đỗ và học tại Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Năm 1976 tốt nghiệp, ông được nhận công tác ở Báo Thương nghiệp, sau là Báo Thương mại - Cơ quan của Bộ Thương mại khi đó.

 Do có năng lực viết báo, ông trưởng thành từ họa sĩ, phóng viên rồi làm Tổng Biên tập Báo Thương mại, từ năm 2008 là Báo Công Thương.

 Ngoài công tác báo chí, ông Bùi Đức Khiêm còn sáng tác văn, thơ và từng có nhiều bài đăng trên các báo Văn nghệ, Tiền phong, Lao động, Thiếu niên tiền phong… Năm 1989 – 1992, ông học tiếp Trường đại học Viết văn Nguyễn Du, sau đó được kết nạp là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Cho đến nay, ông đã có ba tập thơ: …Và em (NXB Hội Nhà văn năm (2001), Cái lược của gà trống (thơ viết cho thiếu nhi - NXB Văn hóa Dân tộc năm 2009) và Câu bình minh (sắp được xuất bản).

Hơn 600 đầu sách tặng Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi được lấy ra từ tủ sách cá nhân của ông. Đó là các tác phẩm văn học của nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở trong nước cũng như nước ngoài qua nhiều thời kỳ… Việc tặng sách nhằm góp phần bổ trợ, lan tỏa thêm kiến thức về văn học nói riêng và xã hội nói chung đến học sinh các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kim Bôi.

 Tại lễ trao tặng sách, thầy hiệu trưởng Lưu Mạnh Cường thay mặt Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh cảm ơn tình cảm sâu đậm của nhà văn Bùi Đức Khiêm đối với quê hương Kim Bôi. Thầy hiệu trưởng tin rằng, việc tặng hàng trăm tập sách quý của một nhà báo, nhà văn, lại nguyên là học sinh trường cấp II, cấp III Kim Bôi trưởng thành sẽ tiếp thêm động lực, sự tự tin cho nhiều học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi tiếp tục học lên các cấp học cao hơn.


P.V

Các tin khác


Huyện Yên Thủy tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi các cấp năm học 2022 - 2023

(HBĐT) - Ngày 26/5, huyện Yên Thủy tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp năm học 2022 -  2023.

Tạm đình chỉ giáo viên tát nhiều lần vào mặt trẻ mầm non

Ngày 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc, phường An Bình tạm đình chỉ một giáo viên để xác minh, làm rõ hành vi tát một trẻ mầm non 3 tuổi.

Sở GD&ĐT tổng kết 2 cuộc thi về xây dựng trường, lớp học 

(HBĐT) - Ngày 22/5, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết cuộc thi "Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hiệu quả” và Cuộc thi xây dựng không gian trường học, lớp học "An toàn - sáng tạo - hiệu quả” cấp tiểu học năm học 2022-2023. 

Học sinh Việt Nam đoạt giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023

Theo thông tin từ Đội tuyển Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 - REGENERON ISEF 2023, một dự án của học sinh Việt Nam đã đoạt giải Ba chính thức của Hội thi và một dự án đoạt giải Đặc biệt (Special Awards) do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Huyện Lạc Sơn tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

(HBĐT) - Huyện ủy Lạc Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tự hào mái trường khắc ghi lời Bác Hồ dạy

(HBĐT) - Khi tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, các em học sinh cảm thấy may mắn và tự hào được học tập, rèn luyện, trưởng thành tại đây - ngôi trường anh hùng đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và là ngôi trường duy nhất trong cả nước được Người lưu lại bút tích. Bút tích đó như kim chỉ nam cho tư tưởng và hành động trong suốt quá trình xây dựng và phát triển "Fải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục