(HBĐT) - Ngày 21/9, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyển đổi số (CĐS) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong GD&ĐT. Dự hội nghị, có TS Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục CNTT – Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Phát minh và sáng chế quốc tế lần thứ 12 tại Hàn Quốc.

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của Bộ GD&ĐT, các cấp, các ngành, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh, ngành GD&ĐT Hòa Bình đã triển khai thực hiện Chương trình CĐS và ứng dụng CNTT trong giáo dục, bước đầu đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt trong hoạt động giáo dục STEM, học sinh Hòa Bình đã tham dự những cuộc thi quốc tế và giành các giải cao như: 5 huy chương vàng Olympic phát minh và sáng chế thế giới; quán quân khu vực châu Á – Thái Bình Dương Cuộc thi Do Your Bit toàn cầu... Tuy nhiên, ngành GD&ĐT chưa có một nền tảng sử dụng chung trong toàn ngành, dẫn đến việc phải sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, chưa liên thông được dữ liệu nên hiệu quả chưa cao,…

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp trình bày về: Xu thế và định hướng của CĐS trong GD&ĐT; CĐS trong giáo dục - từ thể chế đến thực tiễn; các giải pháp về hệ sinh thái giáo dục thông minh; hệ sinh thái hỗ trợ giáo dục STEM trong chương trình phổ thông; quản lý khoản thu và ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt; ứng dụng Reading Progress trong hỗ trợ luyện đọc trôi chảy và giải pháp Microsoft 365; chương trình Khan Academy Việt Nam đồng hành cùng giáo dục Hòa Bình.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Phát minh và sáng chế quốc tế lần thứ 12 tại Hàn Quốc; Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 2 giáo viên và 6 học sinh có nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học và CĐS năm học 2022 - 2023, có sản phẩm đoạt giải tại các kỳ thi.

Hồng Trung

Các tin khác


Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Giao ban công tác khuyến học cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc

Ngày 28/11, tại TP Hoà Bình, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2023 cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư HKH Việt Nam; Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Đề nghị xem xét tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm

ĐBQH đề nghị xem xét quy định tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm so với quy định chung.

Còn 3,5% số học sinh từ 13-15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử

Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử là 3,5%. Tình trạng học sinh sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới đang có dấu hiệu gia tăng.

Huyện Lương Sơn phấn đấu 100% trường học đạt chuẩn quốc gia vào năm 2025

Thời gian qua, huyện Lương Sơn đã triển khai nhiều giải pháp huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Hội thảo Giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông

Ngày 22/11, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục