(HBĐT) - Từ ngày 12 - 23/9, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức chương trình tập huấn thuộc dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ” giai đoạn 2 với sự phối hợp, điều phối triển khai của Viện nghiên cứu Hyundai (HRI).


Đoàn cán bộ Việt Nam nhận chứng chỉ của chương trình tập huấn tại Hàn Quốc.  


Sau gần 2 tuần học tập, đoàn học viên Việt Nam là các cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo Hòa Bình đã hoàn thành tốt chương trình tập huấn. Chương trình gồm 6 chuyên đề: Báo chí dữ liệu và Chính phủ dữ liệu lớn; hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp truyền thông thông minh Hàn Quốc; sự hình thành kênh quảng cáo, quảng bá lĩnh vực công cộng và quá trình phát triển của từng kênh; quản lý chiến lược thương hiệu quốc gia thông qua quảng bá, quảng cáo công cộng và phương án thực hiện, nỗ lực trong tương lai; sự hình thành và ứng dụng dư luận dành cho người làm truyền thông cá nhân; cơ cấu và đặc trưng của ngành công nghiệp truyền thông Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn của Giáo sư Ul-Sung Yi, đoàn đã chia 3 nhóm để xây dựng kế hoạch hành động về truyền thông chính sách với các chủ đề phù hợp thực tế Việt Nam: Đào tạo nguồn nhân lực về truyền thông chính sách tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Việt Nam; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực truyền thông chính sách ở Việt Nam hiện nay; Nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách tại các cơ quan báo chí địa phương của Việt Nam.


Đoàn cán bộ Việt Nam thăm Đài YTN, Hàn Quốc. 


Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quỹ Báo chí Hàn Quốc. Quỹ đã có mối quan hệ hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền từ năm 2017; đến năm 2019, hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác về trao đổi đoàn và nghiên cứu. Đoàn đã thảo luận một số nội dung chuyên môn liên quan đến nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo chí - truyền thông; tìm hiểu hệ thống báo chí - truyền thông Hàn Quốc.

Đoàn cũng đã được đi nghiên cứu thực tế tại Bảo tàng Quảng cáo Hàn Quốc, Đài YTN.

Sau khi hoàn thành khoá tập huấn, KOICA và Viện nghiên cứu HRI đã cấp chứng chỉ cho 19 học viên đoàn Việt Nam.

TS. Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trưởng đoàn cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Viện nghiên cứu HRI và các giảng viên, nhân viên của KOICA đã hỗ trợ tích cực cho đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên, nhà báo của Việt Nam về truyền thông chính sách. Thời gian tới, Học viện mong muốn KOICA tiếp tục hỗ trợ, triển khai hiệu quả các hoạt động giai đoạn 2 của dự án.


C.L

Các tin khác


Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Lan tỏa hoạt động giáo dục lòng nhân ái cho học sinh

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) cũng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lòng nhân ái cho học sinh. Thông qua các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các em phát triển về nhân cách lẫn tri thức, từ đó có ý thức tự giác, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời bồi đắp cho các em lòng yêu thương, chia sẻ với bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Giao ban công tác khuyến học cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc

Ngày 28/11, tại TP Hoà Bình, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2023 cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư HKH Việt Nam; Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Đề nghị xem xét tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm

ĐBQH đề nghị xem xét quy định tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm so với quy định chung.

Còn 3,5% số học sinh từ 13-15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử

Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử là 3,5%. Tình trạng học sinh sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới đang có dấu hiệu gia tăng.

Huyện Lương Sơn phấn đấu 100% trường học đạt chuẩn quốc gia vào năm 2025

Thời gian qua, huyện Lương Sơn đã triển khai nhiều giải pháp huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục