Cuối tháng 6, học sinh lớp 12 trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời điểm này, công tác ôn thi tốt nghiệp đang được Trường THPT Mường Bi, huyện Tân Lạc chú trọng nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.


Học sinh lớp 12A2, Trường THPT Mường Bi (Tân Lạc) tập trung ôn thi tốt nghiệp.

Năm học 2023-2024, Trường THPT Mường Bi có 248 học sinh lớp 12. Những năm gần đây, kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường tăng đã cho thấy sự nỗ lực trong việc tổ chức giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Ngay từ đầu năm học, trường đã chọn đội ngũ giáo viên có năng lực, giàu kinh nghiệm phân công dạy các môn của khối 12 và củng cố kiến thức cho học sinh.

Đồng chí Đào Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Mường Bi cho biết: Trường chú trọng xây dựng kế hoạch ôn tập cho tất cả học sinh khối 12, tập trung những môn trọng tâm và còn yếu (Toán, Tiếng Anh); ưu tiên tăng số buổi để các em có đủ kiến thức tham dự kỳ thi đạt kết quả cao nhất.
Bên cạnh đó, trường đã tổ chức khảo sát chất lượng học sinh qua các bài thi; rà soát nguyện vọng xét tuyển đại học và chọn tổ hợp môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Từ đó, xây dựng kế hoạch, xếp lớp ôn tập cho học sinh. Công tác ôn thi thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. Đặc biệt, trường quan tâm hơn đối với những học sinh có học lực yếu để phụ đạo riêng giúp các em nắm được các kiến thức cơ bản.

Giáo dục công dân là một trong những môn thi học sinh của trường đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm trước. Cô giáo Phạm Thị Hằng Nga, giáo viên môn Giáo dục công dân thông tin: Hiện nay, giáo viên tổng hợp kiến thức nền tảng cho học sinh và giúp các em rà soát những kiến thức còn thiếu để kịp thời bổ sung và ôn luyện.
Với phổ điểm trung bình môn các năm thi ở mức thấp, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hồng, giáo viên môn Tiếng Anh đã tìm tòi các phương pháp ôn tập và hướng dẫn học sinh sao cho phù hợp để các em tiếp nhận lượng kiến thức một cách đơn giản nhất. Cô Hồng cho biết: Từ đầu năm học, chúng tôi đã tạo các lộ trình ôn tập như tập trung rà soát kiến thức cơ bản cho học sinh; ôn tập kỹ năng, phương pháp làm bài...
Thực hiện việc tổ chức thi thử để đánh giá chất lượng học sinh, Trường THPT Mường Bi đã tổ chức các kỳ thi thử nghiêm túc, theo đúng quy chế. Qua kỳ thi thử, học sinh được làm quen với kỳ thi tốt nghiệp THPT, cách làm bài thi và tích lũy được những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Em Bùi Khánh Linh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mường Bi chia sẻ: Em đã hệ thống lại kiến thức từng chương, từng bài quan trọng. Từ đó có thể vận dụng kiến thức giải các bài tập trắc nghiệm nhanh và chính xác nhất. Em đang nỗ lực ôn tập kiến thức nâng cao để đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới.
Năm 2024 là năm cuối thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông cũ (2006). Kỳ thi được tổ chức vào cuối tháng 6/2024. Với sự nỗ lực ôn tập của giáo viên và học sinh, sự  quan tâm, phối hợp của phụ huynh, hy vọng học sinh Trường THPT Mường Bi sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.Vân Anh
Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Lạc

Các tin khác


Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông

Trong tháng Tư vừa qua, Sở GD&ĐT phối hợp Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” với mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ.

Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.

Thực hiện các nhiệm vụ đột phá nâng cao chất lượng giáo dục

Toàn ngành Giáo dục Hòa Bình hiện có trên 18.540 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 1.466 cán bộ quản lý, 15.038 giáo viên, 2.040 nhân viên. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ với các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố; sự chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ngành đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT, thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Học bạ 6 điểm/môn, thí sinh lưu ý việc cần làm để trúng tuyển đại học

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ năm 2024 với mức trung bình từ 5 - 8,5 điểm mỗi môn, phổ biến nhất là 6 điểm. Với mức điểm này, thí sinh cần làm gì để có thể trúng tuyển vào đại học theo phương thức xét tuyển bằng học bạ?

Ký kết phối hợp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024 – 2030

Ngày 25/4, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đơn vị: Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Giáo chức tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT) giai đoạn 2024 - 2030.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức Gala review “Trang sách và cuộc đời”

Ngày 20/4, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức chương trình Gala hoạt động trải nghiệm Review "Trang sách và cuộc đời”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục