Mức nhiệt thấp nhất tại các tỉnh vùng núi cao phía Bắc đồng loạt ở mức 7-9 độ C. Hà Nội rét nhất tại khu vực Ba Vì.

Do nằm sâu trong khối khí lạnh, các khu vực vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang), Ngân Sơn (Bắc Kạn), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong hôm qua và hôm nay, nhiệt độ thấp nhất sẽ lui về mức 7-9 độ C. Trời rét đậm.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất rơi vào vùng núi cao Ba Vì, với mức 13 độ C. Đây cũng là khu vực có tuyết rơi vào cuối tháng 1 năm nay với mức nhiệt xuống tới -2 độ C.

 

Vùng núi cao rét đậm 7-9 độ C

Còn tại nội đô, mức nhiệt đo được lúc 7h sáng nay ở mức 18-19 độ C. Ban ngày trời nhiều mây, có lúc hửng nắng, nhiệt độ tăng lên 23-24 độ C. Trời hanh khô.

Dự báo hình thái thời tiết đêm rét buốt, ngày hanh khô sẽ còn kéo dài tại miền Bắc đến hết ngày 3/12, sau đó từ ngày 4/12, độ ẩm không khí sẽ tăng lên đôi chút trước khi đón một đợt khí lạnh tăng cường vào ngày 5/12.

Không khí lạnh khuếch tán mạnh xuống phía Nam đã khiến các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong hôm nay, khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông tiếp tục gây mưa to từ nay cho đến ngày 2/12 ở các tỉnh Đà Nẵng đến Khánh Hòa.

Riêng Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế).

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi trung Trung Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

 

                                                                     TheoVietnamnet

Các tin khác


Hà Nội không dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Trước thông tin Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19, sáng 1-12, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định, Hà Nội không dừng tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh.

 

Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục