(HBĐT) - Ngày 3/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội thi "Vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường vì sức khỏe cộng đồng”. Dự hội thi có 10 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.


Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Đồng thời nâng cao kỹ năng, phương pháp vận động, giáo dục đạo đức, lối sống trong rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam: "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; thực hiện hiệu quả xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn phong trào"Phụ nữ Kỳ Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn.

Nội dung của hội thi là tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng gia đình 5, không, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kiến thức về môi trường. Các đội phải thực hiện 04 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu.

 Kết thúc hội thi, BTC đánh giá hội thi đã thành công tốt đẹp; các đội có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức, kĩ năng. Thông qua hội thi, các đội thi và khán giả đã thấy được vai trò của phụ nữ trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người; sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường giữ gìn môi trường sống"Xanh - Sạch - Đẹp”.

 Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn, 2 giải nhì xã Hợp Thành và xã Hợp Thịnh, 3 giải ba cho xã Dân Hòa, Độc Lập, Yên Quang.


                                                                                                      Dương Liễu  


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục