(HBĐT) - Ngày 25/3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế đã tổ chức đón tiếp và cách ly 80 công dân trở về từ vùng có dịch và chưa có dịch thuộc Cộng hòa Liên bang Đức. Các công dân được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình).Công dân về từ Cộng hòa Liên bang Đức được phát nước súc họng miệng, khẩu trang, nước rửa tay...ngay khi vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh.

Tại đây 80/80 công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến 21 giờ ngày 2/4, đã có kết quả xét nghiệm của 36 mẫu, cả 36 mẫu đều âm tính với Covid-19.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ ngày 25/3 đến nay, trong tổng số 80 trường hợp cách ly tập trung này chỉ có 1 trường hợp phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly y tế, khám và điều trị vì có lịch sử di chuyển sử dụng nhiều phương tiện giao thông công cộng tại châu Âu. Tối ngày 2/4, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân đã được chuyển quay về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Khoảng 50% số công dân cách ly đợt này là người cao tuổi, có tiền sử bệnh cao huyết áp, tiểu đường, cường giáp trạng… Các trường hợp này đã được đội ngũ bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh theo dõi sức khỏe thường xuyên, tư vấn hỗ trợ việc sử dụng thuốc để duy trì sức khỏe ổn định trong suốt thời gian cách ly.

  

Dương Liễu


Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục