(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.Cổng vào một cơ sở cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 của huyện Lạc Thủy.

Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 64/72 trường hợp (1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Đến nay, 37 mẫu đã cho kết quả âm tính, 26 mẫu đang đợi kết quả, còn lại là mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm. 47/72 trường hợp đã ra viện. 25/72 trường hợp đang được cách ly điều trị tại TTYT các huyện Yên Thủy, Tân Lạc, Lạc Thủy, Lạc Sơn, TP Hòa Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện, BCĐ phòng chống Covid-19 các cấp trong tỉnh đang tiếp tục rà soát, tổng hợp danh sách người Hòa Bình đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai và người đi về từ vùng dịch để áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Cộng dồn 3 biện pháp cách ly, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 803 trường hợp đang thực hiện cách ly để phòng, chống Covid-19. Trong đó có25 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 101 trường hợp đang cách ly tại cơ sở tập trung và 677 trường hợp đang cách ly tại nhà.


T.H (TH)


Các tin khác


17 công dân trở về từ Liên bang Nga hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 24/11, Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 17 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Huyện Đà Bắc: Chủ động đẩy lùi bệnh lao

(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác phòng, chống lao (PCL) trên địa bàn huyện Đà Bắc luôn được quan tâm, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cao, tỷ lệ mắc lao chung trong toàn huyện có xu hướng giảm. Tuy nhiên, công tác PCL vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Thêm một ca Covid-19 mới trở về từ Philippines

Chiều 22-11, Việt Nam ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 mới là người Việt Nam trở về từ Philippines, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 1.307. Đến hôm nay, Việt Nam đã có 81 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đảm bảo an toàn khám, chữa bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện

(HBĐT) - Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, thiết lập môi trường bệnh viện an toàn.

Bệnh lao kháng thuốc - mối nguy cho sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh lao kháng thuốc là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, nguy cơ an ninh y tế toàn cầu mang theo những hậu quả nghiêm trọng cho những người bị ảnh hưởng.

Trên 13.000 người cao tuổi được hưởng trợ cấp hàng tháng

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) trên toàn tỉnh thường xuyên phối hợp ngành LĐ-TB&XH rà soát, lập danh sách những người đủ điều kiện hưởng trợ cấp xã hội và bảo trợ xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục