(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.Cổng vào một cơ sở cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 của huyện Lạc Thủy.

Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 64/72 trường hợp (1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Đến nay, 37 mẫu đã cho kết quả âm tính, 26 mẫu đang đợi kết quả, còn lại là mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm. 47/72 trường hợp đã ra viện. 25/72 trường hợp đang được cách ly điều trị tại TTYT các huyện Yên Thủy, Tân Lạc, Lạc Thủy, Lạc Sơn, TP Hòa Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện, BCĐ phòng chống Covid-19 các cấp trong tỉnh đang tiếp tục rà soát, tổng hợp danh sách người Hòa Bình đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai và người đi về từ vùng dịch để áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Cộng dồn 3 biện pháp cách ly, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 803 trường hợp đang thực hiện cách ly để phòng, chống Covid-19. Trong đó có25 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 101 trường hợp đang cách ly tại cơ sở tập trung và 677 trường hợp đang cách ly tại nhà.


T.H (TH)


Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục