(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của BTV LĐLĐ tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch; không gây hoang mang trong đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ).


Công nhân lao động Công ty TNHH Transon Việt Nam được đo thân nhiệt phòng, chống Covid-19. \
    
Đồng chí Hoàng Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho biết: Công đoàn Khu đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động (NLĐ) hiểu rõ tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, để có những biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng hiệu quả nhất; tránh để lây lan đến cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng. Đề nghị CĐCS dừng tất cả các cuộc họp trên 10 người, công việc cần thực hiện thì hội ý qua nhóm mạng xã hội để xin ý kiến. Tuyên truyền đến NLĐ ý thức tự giác trong khai báo lịch sử di chuyển, để đi cách lý hoặc tự cách ly, gồm NLĐ từ nước ngoài về, đặc biệt là những người có tiếp xúc với người ốm, người đi chăm người ốm tại Bệnh viện Bạch Mai theo thông báo của cơ quan y tế. Phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện bảo đảm chế độ chính sách cho NLĐ trong thời gian phải cách ly. Thường xuyên báo cáo về tình hình phòng, chống dịch tại cơ sở. Bên cạnh đó, Công đoàn các KCN còn vận động chủ nhà trọ chia sẻ, hỗ trợ CNLĐ vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Công đoàn các KCN tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh trao tặng 185 chai dung dịch rửa tay khô, 3.000 khẩu trang vải diệt khuẩn cho 5 đơn vị, gồm Công đoàn các công ty: Công ty TNHH GGS Hòa Bình, Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam, Công ty TNHH Transon Việt Nam, Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hòa Bình, Công ty CP HNT Vina. Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, xét đề nghị của CĐCS, Công đoàn các KCN tỉnh cũng trích nguồn kinh phí 30 triệu đồng để hỗ trợ một số CĐCS trực thuộc khó khăn, có đông công nhân mua khẩu trang và nước sát khuẩn.

Công đoàn các KCN tỉnh cũng yêu cầu các CĐCS phối hợp với Ban giám đốc trang bị bảo hộ lao động, khẩu trang y tế trong quá trình tham gia sản xuất, đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt các nguồn thực phẩm phục vụ các bếp ăn tập thể cho đoàn viên, CNLĐ; khảo sát, báo cáo tình hình NLĐ nước ngoài, hiện đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; lao động là người của đơn vị, doanh nghiệp đi lao động, học tập tại các vùng, lãnh thổ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để phòng, tránh dịch.

Nhận thức được tính chất và tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, các CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám đốc doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch với nhiều hình thức: treo áp phích tuyên truyền về các nội dung cảnh báo và công tác phòng, chống dịch tại các bản tin, nhà ăn ca, chỗ để tủ đồ, các cửa ra vào, nơi đông người để đoàn viên, CNLĐ tiện nghiên cứu và phòng tránh; thường xuyên đăng những hình ảnh thực hiện phòng dịch tại cơ sở để tuyên truyền kịp thời trên nhóm zalo của từng KCN; tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh trong các phân xưởng; tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn rửa tay bằng cồn, xà phòng, thường xuyên đo thân nhiệt đoàn viên, NLĐ, khách ra vào công ty; nhiều doanh nghiệp phun thuốc khử trùng thường xuyên cho toàn bộ công ty; chủ động làm vệ sinh môi trường nơi làm việc và sản xuất, giúp CNLĐ có kiến thức, không hoang mang vì dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Minh Dũng

Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục