(HBĐT) - Nhằm góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an huyện Yên Thủy đã tích cực vào cuộc, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.Đoàn viên thanh niên Công an huyện Yên Thủy tặng, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách cho người dân phòng, chống dịch Covid - 19.

Trung úy Đinh Thanh Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện cho biết. "Xác định tính nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, để tránh lây lan cộng đồng, đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, từ đầu tháng 3/2020, tuổi trẻ Công an huyện đã triển khai công tác phòng, chống dịch, trong đó chú trọng thực hiện ngay các biện pháp theo khuyến cáo của cơ quan y tế; hạn chế tổ chức hoặc tham gia các hoạt động tập trung đông người; đoàn viên, thanh niên Công an huyện thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau khi làm việc chuyên môn; triển khai các biện pháp tuyên truyền trực quan bằng việc dán các tờ rơi, treo pa nô, áp phích tại nơi làm việc; thường xuyên phát động vệ sinh khu vực xung quanh cơ quan …”.

Phát huy tinh thần xung kích đảm nhận việc mới, việc khó, 100% cơ sở Đoàn tăng cường công tác ứng trực, nắm tình hình và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ được Ban chỉ đạo Công an huyện giao. Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tham mưu với Ban lãnh đạo Công an huyện tổ chức phát miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho Nhân dân tại khu vực chợ thị trấn Hàng Trạm, là khu chợ họp hàng ngày, nơi tập trung đông người nhất của huyện. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, lưu ý người dân hạn chế tụ tập đông người, tham gia các phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang đúng quy cách để phòng bệnh dịch, khi tham gia giao thông chú ý đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người. 

Cùng với việc phát khẩu trang miễn phí, tuổi trẻ Công an huyện còn phối kết hợp với nhiệm vụ chuyên môn, như triển khai việc bám nắm địa bàn những người nước ngoài đi vào, lưu trú trong huyện. Chủ động phát hiện, xử lý các đối tượng đưa tin có nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận về dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền, định hướng dư luận trên trang facebook của Công an huyện; chia sẻ, viết tin, bài đấu tranh phản bác các bài viết có nội dung xấu, độc, lợi dụng tình hình chống phá Đảng, Nhà nước. Với trách nhiệm cộng đồng, tuổi trẻ Công an huyện tham gia phối hợp với Ban CHQS huyện tham gia ứng trực, tuần tra canh gác đảm bảo tình hình ANTT tại chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung của huyện trong thời điểm dịch có dấu hiệu diễn biến phức tạp.
Những việc làm chủ động, thiết thực của tuổi trẻ Công an huyện Yên Thủy trong thời gian qua đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng các cấp trên địa bàn huyện hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn, đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

P.L

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục