(HBĐT) - Ngày 3/2, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Thủy. Tham gia đoàn có thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid- 19 tỉnh phụ trách địa bàn là lãnh đạo các cơ quan:  Báo Hòa Bình, Đài PT-TH tỉnh, Sở GD&ĐT.Đoàn công tác kiểm tra khu điều trị bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện không phát hiện ca bệnh dương tính và ca bệnh nghi ngờ nào. Ngành Y tế đang tổ chức cách ly 1 người là đối tượng F1; cách ly tại nhà, nơi cư trú 166 người. Theo thống kê, từ ngày 28/1 đến nay, trên địa bàn huyện có 1 người xuất cảnh sang các nước, 625 người lao động, học tập, du lịch… từ các tỉnh, thành phố trong cả nước trở về địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tiếp tục rà soát, theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe theo quy định. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại các điểm có nguy cơ. Chuẩn bị cơ sở vật chất thực hiện 2 khu cách ly tập trung được 440 người. Chỉ đạo phun tại các cơ quan, đơn vị, địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người trên địa bàn. Thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly, điều trị bệnh nhân, các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm với cán bộ y tế, người chăm sóc bệnh nhân và bệnh nhân khác tại các cơ sở điều trị. Rà soát lại kế hoạch chi tiết huy động, điều động lực lượng cán bộ, trang thiết bị cho các đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch. Rà soát, đề xuất bổ sung trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh rất phức tạp. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cần bám sát, thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công điện của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh, Huyện ủy. Tiếp tục rà soát, lập danh sách và theo dõi y tế, hoặc cách ly y tế đối với những trường hợp nguy cơ liên quan đến các vùng dịch. Tiếp tục thực hiện truyền thông đa phương tiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng để người dân hiểu đúng về phòng, chống dịch Covid-19, có kiến thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, không hoang mang trước xu hướng diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tăng cường triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử đối với tất cả người dân. Đồng thời, triển khai công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, thường xuyên báo cáo các cấp theo quy định.

 Việt Lâm

Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục