(HBĐT) - Liên quan đến ổ dịch ở tỉnh Hải Dương, ngày 19/2, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp mới nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.


Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam, sinh năm 1975, xã Yên Bồng huyện Lạc Thủy, có yếu tố dịch tễ đi từ Hải Tân - Hải Dương về địa phương ngày 11/02. Ngày 17/02, bệnh nhân xuất hiện ho, đau rát họng. Đến ngày 18/02, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 ngày 19/02).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, sinh năm 1986, xã Thịnh Minh, thành phố Hòa Bình, có yếu tố dịch tễ là đối tượng F2 tiếp xúc với đối tượng F1 của tỉnh Hưng Yên. Ngày 18/02, bệnh nhân xuất hiện ho, đau họng. Ngày 19/02, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình (đã lấy mẫu xét nghiệm hiện đang chờ kết quả).
Tính đến 18 giờ ngày 19/2, toàn tỉnh có 3 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, không có trường hợp nào phải cách ly tập trung, 315 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Thực hiện việc rà soát xác minh các trường hợp trở về từ vùng có dịch, tính đến 14 giờ ngày 19/02, trên địa bàn tỉnh có 3.381 trường hợp (tăng 95 trường hợp  so với ngày 18/2), đã lấy mẫu được 1.581 trường hợp.

Ngày 19/2, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm SARS- CoV-2.


Dương Liễu

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục