(HBĐT) - Ngày 4/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh do đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hòa Bình.


Đoàn công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng tại khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại khu vực chợ Nghĩa Phương, bến xe khách trung tâm, một số nhà hàng, quán ăn khu vực trước cổng Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, nhắc nhở nhiều trường hợp lơ là, chủ quan, chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi cộng cộng.

Từ ngày 31/1 - 9/2, phường Đồng Tiến đã lập 6 chốt trực 24/24h tại khu vực bị cách ly, phong tỏa 288 hộ, 940 nhân khẩu (trong đó có 9 hộ thuộc phường Quỳnh Lâm), tiến hành theo dõi 778 người. Trong đó, 1 trường hợp dương tính với Covid-19, 2 người cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung 31 người, cách ly tại nhà 615 người, 9 người từ vùng dịch về, lấy mẫu xét nghiệm 860 người. Phường đã cùng các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn cung cấp nhu yếu phẩm, khẩu trang tới khu vực bị phong tỏa. Tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm "5K" và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xử lý vi phạm đối với các hộ, cá nhân không chấp hành quy định.

Tại buổi làm việc, phường Đồng Tiến kiến nghị cần quyết liệt hơn nữa trong việc xử phạt các hành vi lơ là, chủ quan, không chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Để tránh tâm lý chủ quan, lơ là của người dân đối với dịch bệnh, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện nghiêm "5K", khai báo y tế, kiểm soát tốt các trường hợp đi làm xa trở về. Nâng cao trách nhiệm của Ban quản lý chợ, bến xe trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, cần thiết xử phạt đối với những điểm tập trung đông người, nhà hàng, quán ăn không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoàng Anh


Các tin khác


Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Sức khỏe các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC ổn định

Hiện sức khỏe của 6 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC phòng COVID-19 đều ổn định, không có gì bất thường.

Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục