(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, sáng 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, là cán bộ trực tiếp điều trị cho các F0 tại đây.



Bệnh viện Đa khoa tỉnh thường xuyên khử khuẩn bề mặt tại các vị trí tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh trong phòng, chống dịch.

Bệnh nhân BN133616 L. T. D , sinh năm 1983 là nữ, địa chỉ:  phường Thống Nhất (TP Hòa Bình). Yếu tố dịch tễ: Từ ngày 19/6 - 29/7: Cán bộ điều trị trực tiếp ca F0 BVĐK tỉnh, đang trong khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19. Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 loại AstraZeneca (mũi 1 ngày 11/3/2021, mũi 2 ngày 22/4/2021). Trong khu cách ly, bệnh nhân  sinh hoạt chung cùng 8 nhân viên y tế khác. Khu sinh hoạt chung có 3 phòng nghỉ, 2 nhà vệ sinh chung, 2 phòng hành chính. Trong thời gian ở khu cách ly, bệnh nhân tham gia chăm sóc bệnh nhân F0 có mặc phương tiện phòng hộ theo đúng quy định. 21h50 ngày 29/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (CT value: 24,37)

Bệnh nhân Ng. T.H (chưa có mã BN), sinh năm 1984 là nữ, địa chỉ:  phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình). Yếu tố dịch tễ: Bệnh nhân ở cùng phòng với BN133616. Cán bộ điều trị trực tiếp ca F0 BVĐK tỉnh, đang trong khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19. Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 loại AstraZeneca (mũi 1 ngày 11/3/2021, mũi 2 ngày 27/4/2021). 5h40 ngày 30/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính sàng lọc VA, dương tính GenXpert , kết quả RT-PCR dương tính CT 18,65.

Tính đến 22h30 ngày 29/7: Có 8 ca F1 là nhân viên y tế ở cùng bệnh nhân từ ngày 19/6 - 29/7. Trong đó, 2 nhân viên y tế được lấy mẫu sáng 29/7 có kết quả PCR Covid-19 âm tính lần 1.


P.V

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục