(HBĐT) - Ngày 12/8, UBND huyện Yên Thủy ban hành Quyết định số 1544/QĐ-UBND về việc tạm dừng hoạt động và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số lĩnh vực, loại hình dịch vụ trên địa bàn huyện.


Theo đó, tạm dừng hoạt động đối với một số lĩnh vực, loại hình dịch vụ trên địa bàn huyện để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có quyết định thay thế. Cụ thể: Các nghi lễ và hoạt động tôn giáo, lễ hội; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao; tạm dừng việc tổ chức cưới, đối với đám hiếu khuyến khích tổ chức gọn, phải đảm bảo thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hạn chế tổ chức ăn uống. Một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, massage; tạm dừng hoạt động quán bán ăn đêm (từ 20h - 5 h sáng hôm sau), quán bia, trà đá, giải khát, cafe, trà chanh, sinh tố, chè (chỉ được phục vụ bán hàng mang về). Các quán, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc các tuyến đường Quốc lộ 12b, đường Hồ Chí Minh không phục vụ ăn uống tại nhà hàng đối với người trên các xe khách, xe vận tải liên tỉnh.

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bắt buộc mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định "5K” của Bộ Y tế; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc và các biện pháp phòng, chống dịch tại các công sở, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

UBND huyện Yên Thủy giao Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 của các các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân đối với các lĩnh vực, loại hình dịch vụ tạm dừng hoạt động.

           
Lê Huệ 
(Cổng thông tin điện tử)


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục