(HBĐT) - Ngày 11/10, tỉnh đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 13 tại 5 điểm tiêm thuộc các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Lương Sơn, Yên Thuỷ và TP Hoà Bình.
Cán bộ Trung
tâm Y tế TP Hoà Bình tiêm vắc xin
phòng Covid-19 cho các đối tượng theo đúng quy định.
Các đối tượng tiêm trong
đợt này bao gồm: Ưu tiên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cán bộ y tế, kể
cả hệ thống y tế công lập và tư nhân (nếu có); ưu tiên người cao tuổi, các
trường hợp có bệnh lý nền; lực lượng tuyến đầu phát triển kinh tế địa phương;
người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, học sinh, sinh viên tại các cơ sở
GD&ĐT, lực lượng bác sỹ trẻ, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành
chính, các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá; người nghèo, các đối
tượng chính sách xã hội; người được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cử đi công
tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh để công tác, học
tập và lao động ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài làm việc tại tỉnh; các đối
tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh
nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, vật tư y tế… cơ sở bán lẻ, bán
buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch; người lao động
tự do… Thực hiện tiêm chủng cho 100% các đối tượng tại khu công nghiệp.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 9/10, trung tâm đã
tiếp nhận 200.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của Vero Cell - Sinopharm theo phân
bổ của Bộ Y tế.Đây là đợt tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19
có số lượng lớn nhất kể từ đầu năm đến nay. Tính đến ngày
11/10, tổng
số liều vắc xin đã được phân bổ là 391.930 liều;159.232
người đã được tiêm vắc xin, trong đó có 105.572 người đã
được tiêm 1 mũi, 53.660 người đã tiêm đủ 2 mũi.
Thuỳ Dung
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)
TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024.
Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.