(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở Y tế đã tổ chức họp bàn kế hoạch thu dung điều trị bệnh nhân F0 nhằm điều chỉnh để phù hợp với tình hình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 


Sở Y tế đã tổ chức họp bàn kế hoạch thu dung điều trị bệnh nhân F0

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung như: Kích hoạt bệnh viện dã chiến (BVDC) các huyện để điều trị F0 không triệu chứng; thực hiện rà soát lại quy trình và nhân lực y tế để chuẩn bị kích hoạt  BVDC số 2 là Bệnh viện Y học cổ truyền, xây dựng các trạm y tế lưu động; triển khai thí điểm điều trị F0 tại nhà với những nơi có nguồn lực y tế dồi dào…

Sau khi thảo luận, Sở Y tế thống nhất một số nội dung trong việc thu dung điều trị F0. Cụ thể: Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ca F0 tiếp tục tăng, tỉnh xác định chiến lược điều trị theo phương châm "4 tại chỗ". Theo đó, Trung tâm Y tế (TTYT) phối hợp với Ban CHQS huyện thu dung, phân loại điều trị bệnh nhân F0. Đối với bệnh nhân F0 không triệu chứng, thể nhẹ chuyển sang BVDC huyện, đối với bệnh nhân có diễn biến nặng mới chuyển tuyến trên. BVDC số 1, số 2 điều trị bệnh nhân nặng chưa phải thở máy; Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị bệnh nhân nặng cần thở máy can thiệp. Cần rất thận trọng khi điều trị F0 tại nhà, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch điều trị F0 tại nhà và báo cáo với Sở Y tế. Vấn đề xử lý rác thải trong thu dung, điều trị phải được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng thời khẩn trương nâng cấp hệ thống oxi cho các BVDC và TTYT tuyến huyện, rà soát lại vật tư, trang thiết vị y tế cho quá trình thu dung điều trị F0, hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển nặng và tử vong do Covid-19.



Đ.H

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục