(HBĐT) - Thực hiện theo Quyết định số 2197/QĐ-VSDTTƯ,  ngày 27/12/2021 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 111. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (VSDTTƯ) quyết định phân bổ 8.247.330 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.374.490 ống dung môi được phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành phố, các đơn vị thuộc Cục Quân y, Bộ Quốc phòng và các viện, bệnh viện, trường đại học. Cụ thể, tỉnh Hòa Bình được phân bổ 30.420 liều vắc xin phòng Covid-19 và 5.070 ống dung môi.



Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19.                            

Viện VSDTTƯ yêu cầu các đơn vị tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay số vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ cho đối tượng trên địa bàn, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng, hoàn thành trong thời gian sớm nhất và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Y tế dự phòng, Viện VSDTTƯ và các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur theo phân vùng quản lý. Lưu ý vắc xin Pfizer có thể sử dụng để tiêm liều bổ sung, tiêm liều nhắc lại (thực hiện theo Văn bản số 10722/BYT-DP, ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại). Viện VSDTTƯ đề nghị CDC tỉnh liên hệ ngay với Quân khu 3 để phối hợp tiếp nhận vắc xin sớm nhất.

Theo báo cáo của CDC tỉnh, tính đến 11 giờ ngày 7/1/2022, tỉnh ta đã tiếp nhận tổng số 1.291.616 liều vắc xin phòng Covid-19, số đã tiêm trong các đợt 1.193.465 mũi.

Thuỳ Dung (Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục