(HBĐT) - Ngày 19/4, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2022.


Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền về tháng ATTP năm 2022.

Chủ đề của Tháng hành động vì ATTP năm 2022 là "Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh (SXKD) và tiêu dùng nông sản trong tình hình mới”. Tháng hành động vì ATTP bắt đầu từ ngày 15/4 - 15/5/2022 trên phạm vi toàn huyện. Trong đó, tập trung các hoạt động chủ yếu như: Triển khai chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động SXKD thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong SXKD thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm cũng như hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP từ huyện đến cơ sở…Mục đích nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở SXKD, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, cơ quan quản lý, tổ chức chính trị - xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn và kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP… 

Tại lễ phát động, đại diện bếp ăn tập thể các nhà trường, công ty và nhà hàng trên địa bàn huyện ký cam kết ATTP với UBND huyện Lạc Thủy thực hiện đúng các quy định về ATTP và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sau lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành tuyên truyền, cổ động "Tháng hành động vì ATTP” năm 2022 trên các trục đường chính của huyện.

                                                                                    
Đ.T

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục