Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh cho hay, trong 5 ca ngộ độc nói trên có 2 trường hợp pha nhầm cồn công nghiệp Methanol vào rượu. Hiện các trường hợp này đang được điều trị tích cực.

Trước đó, vụ việc 8 sinh viên ngộ độc Methanol khiến 2 người tử vong vẫn đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

Như VTV News đã đưa tin, ngày 6/8, theo Phòng y tế TP Thủ Đức, 8 sinh viên bị ngộ độc phải đến viện cấp cứu đã uống hết bình 5 lít có dán chữ "rượu" và pha thêm nước ngọt để uống.

Đến đêm 6/8, Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu khiến 2 sinh viên tử vong, 6 sinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cũng trong tối 6/8, Phòng y tế TP Thủ Đức có báo cáo nhanh tổng hợp sự việc. Theo đó, sáu nhân viên của nhà hàng MR, đường Tăng Nhơn Phú (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) đã mời thêm hai người bạn đến ăn uống sau giờ làm.

Theo xác minh, nhà hàng này do ông Nguyễn Duy B, (32 tuổi ngụ TP Thủ Đức) đứng tên. Theo lời tường trình ông B, vào khuya ngày 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ thì Nguyễn Trí T (24 tuổi), Lô Quốc K (20 tuổi), Nguyễn Văn C, Nguyễn Việt T, Trần Thị Ya M, Võ Văn Đ (cùng 19 tuổi) rủ thêm Lê Thị Ngọc H và Nguyễn Thị Tường V (cùng 20 tuổi) đến nhà hàng ăn uống. 8 người này pha nước ngọt vào rồi uống hết bình 5 lit có dán chữ "rượu" mà nhân viên cũ trước đây để lại trong kho nhà hàng từ tháng 5/2022. Nhậu xong, đến 4 giờ sáng ngày 4/8 cả nhóm ra về.

Đến chiều ngày 5/8 thì T tử vong tại phòng trọ. riêng K, C, M, Đ, T, V và K cũng có biểu hiện lơ mơ nên mọi người đưa đến Bệnh viện Lê Văn Việt để khám. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, C tử vong tại bệnh viện, riêng T và H được người thân đưa đi bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, những người còn lại được chuyển đến Bệnh viện Gia Định cấp cứu và điều trị.


Một trong 4 nạn nhân nguy kịch đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh CTV

Theo Bệnh viên Gia định, qua khai thác tiền sử bệnh nhân trước nhập viện thì ghi nhận các trường hợp này uống rượu không rõ nguồn gốc dẫn đến ngộ độc Methanol. Bệnh viện cũng cho biết Methanol hay thường được gọi là cồn công nghiệp, có nhiều công dụng khác nhau: như làm sơn, dung môi... Tuy nhiên, chất này rất độc với cơ thể và hoàn toàn không được dùng làm rượu thực phẩm như Ethanol.

Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã xác định được địa chỉ tạp hóa bán rượu mà 8 sinh viên uống bị ngộ độc, trong đó có 2 người tử vong.

Cửa hàng tạp hóa được xác định nằm trên địa bàn phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức. Đội điều tra tổng hợp, Đội kỹ thuật hình sự Công an TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan đã đến cửa hàng tạp hóa này để tiến hành khám xét, lấy mẫu để truy nguồn gốc.

Về tình hình các nạn nhân, trong số 4 trường hợp ngộ độc Methanol được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 bệnh nhân sức khỏe ổn định, 1 trường hợp đang điều trị tích cực đã tỉnh táo. 1 trường hợp nhập viện trong tình trạng nặng, tuy nồng độ Methanol đã giảm xuống nhưng bị tổn thương đến não, nguy hiểm đến tính mạng, tiếp tục được điều trị tích cực.


Theo VTV.VN

Các tin khác


Hơn 11 nghìn cơ sở y tế tra cứu thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Hơn 11 nghìn cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn quốc đã tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp phục vụ khám, chữa bệnh theo hình thức này. Như vậy, khoảng 88% tổng số cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã thực hiện gần 1,8 triệu lượt tra cứu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tan máu bẩm sinh thông qua tầm soát cộng đồng

(HBĐT) - Thalassemia hay còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh (TMBS) là một bệnh di truyền gây giảm sản xuất hoặc tạo ra huyết sắc tố bất thường. Tại tỉnh ta, tỷ lệ người mang gen bệnh TMBS khá cao. Nhằm nâng cao chất lượng công tác dân số, thực hiện Quyết định số 545-QĐ/TU, ngày 26/7/2017 về ban hành Đề án "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng trong việc nâng cao hiệu quả công tác dân số", tỉnh đã triển khai các giải pháp mang tính chiến lược. Trong đó, xác định giảm nguy cơ bệnh TMBS là 1 trong 4 nhóm vấn đề lớn mang tính đột phá.

Ngày 10/9, Việt Nam có thêm 2.498 ca mắc mới COVID-19

Ngày 10/9, Việt Nam có thêm 2.498 ca mắc mới COVID-19; hiện có 108 ca nặng đang phải thở oxy.

Truyền thông kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống ma tuý và bệnh tan máu bẩm sinh tại xã Vĩnh Đồng

(HBĐT) - Ngày 7/9, tại nhà văn hoá xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi), Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Kim Bôi phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã tổ chức chương trình truyền thông kiến thức, kỹ năng cho thanh thiếu niên về chăm sóc SKSS/SKTD, phòng chống ma tuý và chuyển đổi hành vi về bệnh tan máu bẩm sinh. Gần 200 ĐVTN và Nhân dân tham dự và cổ vũ cho chương trình.

Nới lỏng quy định đeo khẩu trang

Bộ Y tế nới lỏng quy định đeo khẩu trang, chỉ khuyến khích trừ một số tình huống hay địa điểm bắt buộc áp dụng như bệnh viện, phương tiện giao thông công cộng, người ốm...

Ngày 6/9, cả nước ghi nhận gần 3.700 ca Covid-19 mới

Ngày 6/9, bản tin phòng, chống dịch của Bộ Y tế cho biết có gần 3.694 ca Covid-19 mới, cao nhất trong gần 4 tháng qua; tăng hơn 1.500 ca so với hôm qua. Trong ngày có 1 trường hợp tử vong tại Bến Tre.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục