Sau khi đi cầu thai tại Đan Viện Biển Đức, chị Nhiệm được sơ thông báo đã có thai. Mặc dù chiếc bụng cứ lớn dần trong suốt 16 tháng nhưng chị Nhiệm không siêu âm thấy thai nhi mà chỉ thấy khó thở, mệt mỏi. Ngày 2/3, tại BV Chợ Rẫy, các bác sĩ đã siêu âm cho chị Nhiệm và phát hiện thấy một khối u rất lớn kèm theo nhiều dịch trong ổ bụng.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Nhiệm, 37 tuổi, làm nghề nông, ngụ tại Nhơn Hòa, Bắc Hòa, Tân Thạnh, Long An được người chồng đưa tới khoa cấp cứu Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy vào trưa 2/3 với cái bụng bầu to bất thường cao lên tới gần cổ và thở rất khó nhọc. Người chồng cho biết vợ mình đã có thai được 16 tháng nhưng vẫn chưa sanh vì là thai đi cầu mà có được. Theo hồ sơ bệnh án, BN nhập viện Phụ sản Hùng Vương TP HCM để khám kiểm tra thai trong bụng, sau đó được chuyển tiếp sang BV Chợ Rẫy nhờ hỗ trợ thêm.

Ghi nhận của Ban Y học xã hội - BV Chợ Rẫy, bệnh nhân Nhiệm đã lập gia đình 16 năm nay nhưng chưa có con. Trước đây sau khi cưới được 4-5 năm, chị Nhiệm có tới điều trị bệnh hiếm muộn nhiều lần tại BV Từ Dũ TP HCM nhưng vẫn chưa có con. Cho tới tháng 10/2008, hai vợ chồng được một người hàng xóm chỉ tới Đan Viện Biển Đức để cầu có con. Tháng 11/2008, tại Đan Viện, chị Nhiệm được một người là sơ Yến (lương y Nguyễn Thị Bạch Yến tại Đan Viện) bắt mạch duy nhất 1 lần. Sau đó được thông báo là đã có thai(?). Nhưng cũng từ đó chị Nhiệm bị bệnh thường xuyên. Chị Nhiệm tiếp tục tới Đan Viện đọc kinh cầu xin có con, chứ không dùng bất cứ một thứ thuốc gì.

Bệnh nhân (trái) với cái bụng to bất thường đang được chăm sóc tại BV Chợ Rẫy ngày 2/3.

Vào lúc thai được 4, 5 tháng, theo lời chị Nhiệm có đi siêu âm nhưng kết quả không phát hiện thai nhi. 8 tháng, vùng bụng phù to sau đó lại xẹp. Tới tháng thứ 9 tiếp tục lớn hơn rồi lại lặp lại hiện tượng xẹp bụng. Cho tới cách đây 2 tháng, bụng chị Nhiệm không xẹp và bắt đầu có những cơn khó thở. Tình trạng nặng tới mức trong suốt 2 tháng qua người phụ nữ này chỉ có thể ngủ ngồi vì bụng lớn lên khủng khiếp chèn ép lên các cơ quan nội tạng không thể nằm.

Ghi nhận tại Khoa Cấp cứu ngày 2/3, các bác sỹ tại đây cũng không thể tiến hành chụp Citi Scanner cho BN được vì chị không thể nằm. Kết quả siêu âm bụng cho BN tại đây đã phát hiện một khối u rất lớn trong ổ bụng không rõ bản chất, kèm theo nhiều dịch trong ổ bụng. BN thở khó nhọc, tay chân lạnh, thể trạng xanh. Do tình trạng trên, khoa chuyển BN lên Khoa Ngoại BV Chợ Rẫy để có hướng điều trị phù hợp…

                                                                                    Theo CAND

Các tin khác


Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 và khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Chiều 26/2, Sở Y tế tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 của Chủ tich nước cho 8 Thầy thuốc ưu tú của tỉnh Hòa Bình; quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các đơn vị thuộc ngành Y tế đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến dự và trao thưởng.

Tuổi trẻ Hoà Bình tích cực hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Phát huy vai trò xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận, tuổi trẻ Hoà Bình đã, đang tích cực tham gia các hoạt động hiến máu cứu người. Qua đó nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của những người trẻ với cộng đồng xã hội.

Tây Ninh ghi nhận thêm một ca Covid-19 nhập cảnh

Sáng 26-2, Việt Nam không ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tại tỉnh Tây Ninh tiếp tục phát hiện một ca bệnh nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Toàn tỉnh còn 135 trường hợp cách ly tại nhà

(HBĐT) - Tính đến 15h ngày 25/2, toàn tỉnh chỉ còn 2 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, 5 trường hợp cách ly tập trung và 135 trường hợp cách ly tại nhà.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực y tế

(HBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường nên nhu cầu sử dụng các mặt hàng dược phẩm, dịch vụ y tế tăng cao. Chính vì vậy, các cấp, ngành cần làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại trong lĩnh vực y tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục