(HBĐT) - Ngày 16/3, Ban Quản lý Dự án VNM7 PG0003 hợp tác với UNFPA đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tình hình thực hiện dự án năm 2009 và triển khai kế hoạch hành động năm 2010. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan quản lý viện trợ của Chính phủ và các dự án T.Ư, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Y tế.

 

Năm 2009, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tỉnh Hoà Bình, các hoạt động của dự án chăm sóc SKSS tỉnh đã dành ưu tiên cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường tiếp cận thông tin chăm sóc SKSS. Nhiều nội dung can thiệp được triển khai hiệu quả như làm mẹ an toàn, chăm sóc SKSS VTN/TN, phòng chống lây nhiễm HIV... có sự tham gia, phối hợp thực hiện tích cực của ngành y tế và các đoàn thể liên quan trong tuyên truyền, vận động, truyền thông thay đổi hành vi.

 

Triển khai kế hoạch năm 2010, Dự án tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường các hoạt động truyền thông. Các nhóm hoạt động giám sát, đào tạo cập nhật chuẩn quốc gia, hoàn thiện hệ thống truyền máu an toàn, mô hình kết nối dịch vụ chăm sóc SKSS với HIV, đào tạo cập nhật bộ công cụ giám sát truyền thông được duy trì cùng với việc hoàn thiện đánh giá các mô hình. Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động qua hội thảo, hoạt động quán càfê, các buổi sinh hoạt ở khu dân cư, tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu kiến thức về chăm sóc SKSS, tổ chức các hoạt động ngoại khoá tại các trường can thiệp...

 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận, đưa ra một số khó khăn trong triển khai thực hiện dự án về phạm vi can thiệp của mô hình phòng chống các bệnh NKĐSS/LTQĐTD, thay đổi cán bộ chuyên trách, hợp tác kỹ thuật từ phía chuyên gia. Đồng thời có một số đề xuất, khuyến nghị với UNFPA và Bộ KH & ĐT: tăng cường tổ chức các hội thảo chia sẻ công tác quản lý và kinh nghiệm, tăng cường các hoạt động giám sát và hỗ trợ kỹ thuật từ phía dự án T.Ư.

 

                                                                                               Bùi Minh

 

                                                                                                       Bùi Minh

Các tin khác


Ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu tổ chức bắn pháo hoa phải bảo đảm tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người chung quanh khu vực bắn pháo hoa...

JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

Ngày 17/1, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp độ 3 (BSL-3), do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ các thiết bị chính như hệ thống điều hòa không khí, hệ thống xử lý nước thải và nồi hấp 2 cửa, với tổng giá trị 200 triệu yên (gần 40 tỷ đồng).

Cả nước có 16.378 ca nhiễm mới, 11.178 ca trong cộng đồng

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ngày 17/1 cả nước có 16.378 ca nhiễm mới, 11.178 ca trong cộng đồng.

Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

(HBĐT) - Chiều 17/1, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp

Ngày 17/1, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục