Ngày nay, cùng nhịp sống phát triển của xã hội tiểu đường đang là một trong bốn căn bệnh đặc trưng của thế kỷ 21 và bùng phát như một đại dịch.

 

Đây không chỉ là bệnh mạn tính dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tàn phế, mù lòa, tử vong…mà còn ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng “yêu” của mỗi người.

Gây giảm ham muốn

Tiểu đường là một trong những nguyên nhân khiến “quý ông” phải chịu đựng rắc rối với chuyện “yêu”. Nó có thể làm cho nam giới không cảm thấy có ham muốn trong “chuyện vợ chồng”, thậm chí có thể gây nên hiện tượng lãnh cảm tình dục. Ở nữ giới cũng vậy, chứng bệnh này làm cho họ cảm thấy không thoải mái rất khó để tận hưởng cảm giác thăng hoa tuyệt vời khi “yêu”. Nguyên nhân suy giảm ham muốn tình dục ở cả 2 phái là do lượng đường dư thừa trong máu khiến cho người trong cuộc luôn phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi, suy nhược hay tâm trạng cáu gắt. 

Là nguyên nhân gây hạn hán và mắc nấm ở nữ giới

Khi lượng đường trong máu cao tác động đến các tế bào thần kinh dẫn đến dịch nhầy âm đạo giảm đi, gây tình trạng “hạn hán” ở nữ giới và đồng nghĩa cuộc “yêu” của họ trở nên khó khăn, nhiều trở ngại. Hơn nữa, người tiểu đường cũng dễ có nguy cơ mắc nấm âm đạo vì lượng đường dư thừa trong máu là cơ hội tốt cho các vi nấm phát triển và nhanh chóng, môi trường âm đạo mất cân bằng gây nấm âm đạo.

Do sử dụng thuốc

Hiện nay, hầu như các thuốc dùng để kiểm soát bệnh tiểu đường đều gây nên những hậu quả và ảnh hưởng xấu đến khả năng chăn gối của bạn.

Chủ động kiểm soát đường huyết an toàn

Chuyện “yêu” như một món quà mà thượng đế ban tặng cho con người, nó giúp con người tinh thần thoải mái, hứng thú, hạnh phúc với cuộc sống. Thế nên vấn đề đặt ra cho y học đó là một sản phẩm đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn giúp người tiểu đường kiểm soát được đường huyết ở mức an toàn đồng thời không làm suy giảm ham muốn của họ. Với tiêu chí ấy, xu hướng tìm và sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên an toàn là một trong những hướng ưu tiên của điều trị. Trong số đó, nổi bật có Dây thìa canh - thảo dược quý hiếm đang được sử dụng tại rất nhiều nước, được đánh giá qua hàng trăm nghiên cứu có tác dụng hạ đường huyết, ổn định kéo dài nồng độ đường huyết, giảm cholesterol máu và không tác dụng phụ. Đáng quý hơn, Dây thìa canh đã được các nhà khoa học trường đại học Dược tìm thấy, nghiên cứu và sử dụng tại Việt Nam khi được bào chế thành viên nang Diabetna (Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược học - Bộ y tế số 391 tháng 11/2008). Hiện nay Diabetna đã được sử dụng khá rộng rãi và hiệu quả, được coi là một giải pháp thiên nhiên an toàn lâu dài giúp kiểm soát đường huyết, không làm giảm ham muốn giúp bệnh nhân khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tâm lý chung của người khi đã mắc bệnh tiểu đường là thường mệt mỏi, buồn phiền... và sẽ càng nặng nề hơn cộng thêm những nhu cầu hạnh phúc của cuộc sống không được đáp ứng. Nhưng họ vẫn có thể sống thật vui khỏe, nồng nàn chuyện chăn gối khi tuân thủ các chế độ ăn uống, tập luyện và kiểm soát đường huyết an toàn đúng cách.

 

                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục