Công tác chăm sóc sức khỏe được bệnh viện đa khoa Kim Bôi thực hiện đảm bảo công bằng

Công tác chăm sóc sức khỏe được bệnh viện đa khoa Kim Bôi thực hiện đảm bảo công bằng

(HBĐT) - Bệnh nhân có thẻ BHYT nằm viện không phải mua thuốc, vật tư y tế và không phải thu bất kỳ một khoản phí nào; cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tiếp đón người bệnh theo đúng quy trình, hướng dẫn, các bác sĩ thực hiện các kỹ thuật theo đúng tuyến phân cấp, chỉ định điều trị là ghi nhận của chúng tôi khi đến thăm Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Bôi.

 

Với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nỗ lực của cán bộ, viên chức của Bệnh viện, công tác khám chữa bệnh bằng BHYT đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thực hiện tốt việc khám chữa bệnh BHYT cho các nhóm đối tượng: bắt buộc, tự nguyện, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh, sinh viên. Ông Nguyễn Quang Sinh - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Là huyện có địa bàn rộng, dân số đông với 28 xã, thị trấn, số dân trên 11 vạn  vì thế số người tham gia BHYT của huyện cũng chiếm tỷ lệ cao. Với nhận thức BHYT là một hình thức bảo hiểm không vì lợi nhuận, được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, vì sức khoẻ nhân dân, cán bộ ngành y tế huyện đã đoàn kết vượt mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh, mọi người dân đến khám, chữa bệnh đều được đối xử như nhau, không phân biệt đối tượng. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ y tế về chuyên môn, y đức, các quy trình kỹ thuật.

 

Trước thực tế nhiều đối tượng nghèo chưa được cấp thẻ BHYT, tình hình bệnh tật lại đa dạng, phức tạp, không ít đối tượng chưa được tiếp cận với các kỹ thuật như siêu âm, nội soi, xét nghiệm máu... Bệnh viện Đa khoa huyện cùng các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn đã đáp ứng việc đưa các dịch vụ đến gần dân. Đặc biệt là cán bộ bệnh viện đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều kỹ thuật tuyến tỉnh đã thực hiện tại tuyến huyện, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đã giúp người bệnh được tiếp cận với các kỹ thuật cận lâm sàng. Việc tổ chức khám chữa bệnh, cung cấp thuốc, máu, dịch truyền, hoá chất xét nghiệm, phim X quang, siêu âm, nội soi luôn kịp thời, phục vụ chẩn đoán điều trị hợp lý. Những trường hợp cấp cứu được khám, chữa bệnh ngay, trường hợp quá khả năng của bệnh viện hạng 3 được chuyển tuyến kịp thời.

 

Nhiều năm qua, việc sử dụng quỹ khám, chữa bệnh BHYT không để xảy ra tình trạng vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT. Việc sử dụng các điều trị hợ lý, cụ thể như năm 2009, tổng số quỹ khám chữa bệnh gần 16 tỷ, đạt trên 40.000 lượt người điều trị ngoại trú với bình quân lượt khám trên 90.000 đồng, chi phí sử dụng thuốc gần 70%, điều trị nội trú cho trên 7.000 lượt người với bình quân lượt điều trị là 400.000 đồng. Chất lượng điều trị của Bệnh viện ngày càng được nâng cao. Hàng năm, bệnh viện cử đội ngũ bác sĩ luân phiên đi học các lớp bồi dưỡng từ các dự án và sau đại học, nâng cao chuyên môn cho hệ thống điều dưỡng. Các phẫu thuật, thủ thuật chủ yếu do các bác sĩ sau đại học thực hiện. Từ năm 2006 đến nay, Bệnh viện đã đào tạo 5 cán bộ đại học, 4 cán bộ sau đại học, 4 cử nhân và hơn 30 lượt nâng cao qua đào tạo ngắn hạn từ các dự án. Qua đó, trình độ thầy thuốc được nâng cao, các quy trình kỹ thuật đảm bảo, số ngày điều trị nội trú bình quân cho một đợt điều trị giảm và không có tai biến trong điều trị.

 

Việc đưa các dịch vụ y tế đến gần dân cũng góp phần giảm chi phí điều trị. Ngươi bệnh được theo dõi và điều trị ngay từ đầu, nhất là các bệnh mãn tính và bệnh lý trẻ em.

 

                                                                                        Bùi Minh

             

Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục