Hãy gấp các cuốn sách dạy ăn kiêng và vứt bỏ những viên thuốc làm ốm. Cách giảm cân mới nhất đơn giản đến mức: bạn chỉ cần uống nhanh 2 cốc nước trước khi ăn

 



 
 

Một nghiên cứu mới nhất chỉ rõ những người từ độ tuổi trung niên trở lên mà uống 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn sẽ giảm lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân nhiều hơn những người không uống nước.

 

Các nhà nghiên cứu đã chia 2 nhóm thừa cân và béo phì trong độ tuổi 55-75 thành 2 nhóm: 1 nhóm sẽ theo 1 chế độ giảm calo, giảm chất béo; nhóm kia sẽ theo cùng chế độ ăn kiêng tương tự nhưng sẽ uống 2 cốc nước trước khi ăn sáng, ăn trưa và ăn tối.

 

Sau 12 tuần, những người uống nước trước khi ăn giảm được 7kg  so với 5kg ở nhóm không uống nước. Sự khác biệt này là gần 30%.

 

Sau 1 năm, dữ liệu cho thấy những người tiếp tục uống nước trước bữa ăn không chỉ giữ được cân nặng ổn định sau giảm cân mà còn tiếp tục giảm cân thêm 1 chút nữa, trung bình khoảng 0,75kg.

 

“Uống nhiều nước là 1 cách đơn giản và thân thiện đối với những người đang nỗ lực giảm cân. Tuy nhiên, chúng tôi không nói rằng uống càng nhiều nước thì lượng mỡ trong cơ thể “hao hụt” càng nhanh”, tác giả nghiên cứu Brenda Davy, GS khoa Dinh dưỡng, thực phẩm và luyện tập của Virginia Tech, cho biết.

 

Nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng những người trong độ tuổi 18-35 uống nước trước bữa ăn không giúp làm giảm lượng calo nạp vào trong mỗi bữa ăn. Theo nhà khoa học Davy, ở người già, nước được giữ lại tại dạ dày trống rỗng lâu hơn và việc uống nước giúp họ cảm thấy đầy bụng hơn và ít đói hơn. Trong khi những người trẻ, nước sẽ trôi tuột khỏi dạ dày ngay lập tức.

 

Nghiên cứu được công bố tại Hội thảo thường niên của Hiệp hội Hóa học Mỹ tổ chức vào ngày hôm qua.

 

 

                                                                          Theo DanTri

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục