Máy đo độ loãng xương được Bệnh viên đa khoa TP Hòa Bình đưa vào ứng dụng thành công

Máy đo độ loãng xương được Bệnh viên đa khoa TP Hòa Bình đưa vào ứng dụng thành công

(HBĐT) - Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân tại địa phương ngày càng lớn là áp lực đòi hỏi đội ngũ thầy thuốc thành phố Hoà Bình không ngừng trau dồi nghiệp vụ, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn.

 

Trong những năm qua, bằng tinh thần trách nhiệm, thái độ nhiệt tình, hết lòng yêu thương, chăm sóc người bệnh, các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa thành phố Hoà Bình, các phòng khám đa khoa khu vực và tuyến y tế cơ sở đã được ghi nhận, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân.

  

Hiện nay, thành phố có 1 Bệnh viện đa khoa, 2 phòng khám đa khoa khu vực và 15 trạm y tế xã, phường. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được nâng lên đáng kể khi 15/15 trạm y tế xã, phương đều đã có bác sỹ. Bác sỹ Phạm Kỳ Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố cho biết: Với đặc thù có đông số cơ sở điều trị, đặc biệt lại có bệnh viện đa khoa tỉnh - cơ sở điều trị cao nhất nằm trên địa bàn nên bệnh viện và các cơ sở y tế tuyến dưới luôn xác định chỉ có nâng cao chất lượng khám, điều trị mới đảm bảo thu hút người bệnh bởi nếu không đủ điều kiện đáp ứng sẽ khó tránh khỏi bị chi phối lượng bệnh nhân. Qua đó, các cơ sở y tế đã xây dựng mô hình tổ chức phù hợp, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, bổ sung trang thiết bị, thái độ phục vụ của bệnh viện được nâng cao.

 

5 năm qua, trên 50 kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới đã được triển khai tại bệnh viện và các phòng khám đa khoa khu vực như kỹ thuật khám, điều trị chuyên khoa RHM, cắt trĩ, khám nội soi TMH, siêu âm màu 3D, 4D, các xét nghiệm sinh hoá. Các chỉ định về xét nghiệm đã phục vụ tốt việc điều trị đúng hướng, hạn chế sai sót chuyên môn. Quá trình điều trị tại bệnh viện đa khoa luôn đảm bảo kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của các y, bác sĩ được nhân dân đáng giá cao qua thăm dò ý kiến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

 

Cùng với đó, nhiều danh mục kỹ thuật thực hiện ở bệnh viện đa khoa thành phố đã được bổ sung, kể cả danh mục phân tuyến và danh mục vượt tuyến. Danh mục vượt tuyến có thể kể đến các xét nghiệm cận lâm sàng, máy thăm dò chức năng, siêu âm 3D, 4D, thăm dò độ loãng xương... Bệnh viện đã tham gia chỉ đạo tuyến tại các trạm y tế theo nội dung chuyên đề phù hợp với nhu cầu cơ sở, tổ chức xuống trạm y tế hướng dẫn về công tác quản lý trạm, chế độ kê đơn, làm hồ sơ bệnh án, chuyển giao kỹ thuật. Từ năm 2006 đến nay, bệnh viện đã mở 6 lớp tập huấn chuyên môn cho thầy thuốc, điều dưỡng của các trạm y tế phường, xã. Một số kỹ thuật đã được đơn vị chuyển giao thành công tại các trạm y tế, thực hiện triển khai khám BHYT tại 10 trạm y tế xã, phường.

 

Công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại bệnh viện được quan tâm thông qua việc củng cố, hoàn thiện hệ thống điều dưỡng phối hợp với hệ thống thầy thuốc trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Các trường hợp điều trị nội trú đều được phân công điều dưỡng chăm sóc, đồng thời số lượng, chất lượng các kỹ thuật, thủ thuật điều dưỡng được nâng lên. Trong những năm qua không có đơn thư phản ánh về tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân. 12 điều y đức, 10 điều dược đức và kỹ năng giao tiếp bệnh nhân được đội ngũ cán bộ y tế thực hiện tốt.

 

Nỗ lực của những người thầy thuốc thành phố Hoà Bình đã mang lại sức khoẻ, niềm vui cho người bệnh, được nhân dân các dân tộc trên địa bàn gửi gắm, tin yêu. Số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế địa phương không ngừng tăng lên. Riêng tại Bệnh viện đa khoa thành phố trong 5 năm (2005 - 2009) và 6 tháng đầu năm 2010 đã có hơn 378.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 130.000 trường hợp.

 

                      

                                                                                          Bùi Minh  

 

Các tin khác


Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Cùng hành động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(HBĐT) - Thông thường, dịch sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện vào đầu tháng 6 - 8, đỉnh dịch từ tháng 9 - 11. Tuy nhiên, từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, dịch SXH đã xuất hiện và lan nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Không chỉ ghi nhận số ca mắc tăng cao, dịch SXH đã có những diễn biến phức tạp với nhiều ca chuyển nặng và 29 ca tử vong. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, ngành y tế tỉnh khuyến cáo người dân cần hết sức đề phòng và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch (PCD).

Gia tăng người cao tuổi đột quỵ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Nắng nóng làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm phổi, rối loạn điện giải, đột quỵ não... Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số ca nhập viện tăng cao trong những ngày qua.

Tin vào “thần y online” - tiền mất tật mang

(HBĐT) - Lợi dụng mạng xã hội (MXH), thời gian qua, nhiều đối tượng tự xưng là thần y, lương y đăng tải những video có nội dung quảng cáo khẳng định là có khả năng chữa trị dứt điểm, khỏi được nhiều loại bệnh khác nhau như dạ dày, xương khớp, tiểu đường, thậm chí cả ung thư. Tin vào những lời đường mật, hoa mỹ không có thật, nhiều người đã, đang trở thành nạn nhân, cuối cùng tiền vẫn mất mà tật vẫn mang...

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục