Theo ngành y tế tỉnh Cà Mau, đến nay toàn tỉnh đã phát hiện và điều trị 315 ca mắc bệnh tay-chân-miệng, tăng gấp đôi so với cùng thời đểm này năm trước

 

Hầu hết các ca mắc bệnh này chủ yếu ở TP Cà Mau, các huyện Cái Nước và Đầm Dơi. Bệnh này đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn. Trong tuần cuối tháng 11 và đầu tháng 12, các bệnh viện của tỉnh tiếp nhận điều trị gần 40 ca, tăng 15 ca so với tuần trước.

Bệnh tay-chân-miệng thường xuất hiện ở trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi. Virus gây bệnh có khả năng lây lan rất nhanh từ trẻ này sang trẻ khác, chủ yếu qua đường miệng; nhất là ở các trường mầm non, mẫu giáo. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị hay vắc-xin phòng ngừa bệnh này. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là trẻ sốt, mệt mỏi, biếng ăn, với biểu hiện là những chấm đỏ trong miệng sau đó biến thành mụt nước và xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân của trẻ.

Do đó, việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống bệnh trong cộng đồng; giữ gìn vệ sinh trong ăm uống, sinh hoạt, thường xuyên theo dõi những biểu hiện bất thường trên cơ thể trẻ, kịp thời thời đưa trẻ đến cơ sở y tế chữa trị là biện pháp cần thiết phòng ngừa bệnh phát tán, lây lan.

 

                                                                                              Theo ND

Các tin khác


Hà Nội không dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Trước thông tin Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19, sáng 1-12, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định, Hà Nội không dừng tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh.

 

Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục