Các mẹ hãy lựa chọn cho bữa ăn của trẻ những loại củ quả này vì đây là nguồn cung cấp nguồn năng lượng bền vững cũng như dưỡng chất tuyệt vời nhất để trẻ phát triển khỏe mạnh.

 

Chuối

Trong chuối có đầy đủ carbohydrate, cung cấp nguồn năng lượng bền vững, cũng như chất xơ để hỗ trợ một đường tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh. Chuối là nguồn thực phẩm rất tốt đối với trẻ.

Khi cho trẻ ăn chuối, nếu trẻ còn nhỏ, bố mẹ nên ghiền kỹ khi cho trẻ ăn để tránh trường hợp trẻ bị hóc. Với trẻ lớn hơn có thể xắt nhỏ chuối thành từng đốt ngón tay cho trẻ ăn. Và phải chắc chắn khi cho trẻ ăn chuối phải là những trái chuối chín muồi để trẻ có thể dễ dàng nhai và tiêu hóa.

Trái bơ

Bơ là loại trái cây đôi khi được coi như là một loại rau dành cho trẻ trong các bữa ăn. Bơ có chứa các chất dinh dưỡng nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào cùng nhóm với nó. Trái bơ có hàm lượng protein cao nhất trong tấy cả các loại trái cây và không bị bão hòa chất béo giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bố mẹ hãy chọn cho bữa ăn của trẻ những trái bơ chín. Nghiền nhỏ sau khi rửa sạch và gọt vỏ trước khi cho trẻ ăn.

Trái cây có múi
 

Trái cây có múi bao gồm cam, chanh, và bưởi, là nguồn vitamin C tốt nhất giúp thúc đẩy sự liên kết cũng như tạo thành của collagen – thành phần tìm thấy trong cơ bắp, xương, và các mô cơ thể khác. Vitamin C cũng chữa lành vết thương và hỗ trợ việc hấp thụ chất sắt từ thực phẩm khác. Trái cây có múi cũng có một hàm lượng kali, khoáng chất giúp cơ bắp gắn kết với nhau và đóng vai trò duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Bố mẹ hãy bắt đầu cung cấp nguồn dinh dưỡng từ những loại trái cây có múi khi trẻ được 1 tuổi.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp kali, vitamin C và chất xơ tuyệt vời và đây cùng là nguồn beta-carotene - một chất chống oxy hóa phong phú giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và sự biến đổi lên các gốc tự do. Hầu hết các bé sẽ yêu thích khoai lang hơn các loại rau khác vì hương vị ngọt ngào nó. Khi mẹ nấu chín và nghiền khoai lang thành hỗn hợp nhuyễn mịn sẽ là món khoái khẩu ngay cả với những bé chỉ mới bắt đầu để chuyển sang thức ăn đặc.

Cà rốt

Cà rốt có số lượng lớn beta-carotene, một chất chống oxy hóa. Beta-carotene từ cà rốt vào hệ tiêu hóa của trẻ sẽ chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và giúp trẻ có đôi mắt khỏe mạnh. Khi nấu, cà rốt sẽ có vị ngọt tự nhiên, dễ hấp dẫn những trẻ sơ sinh vốn chuộng vị ngọt. Khi chế biến cà rốt làm thức ăn cho trẻ, các mẹ hãy chắc chắn chúng được nấu cho đến khi rất mềm. Sau đó nghiền chúng hoặc nếu bé thích được ăn ở dạng kết cấu mẹ có thể nấu chín cà rốt rồi thái hạt lựu cho bé ăn.

Bí đỏ

Bí đỏ cũng là loại thực phẩm rất hấp dẫn đối với trẻ bởi vị ngọt mát của nó. Đây là một nguồn tổng hợp các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C, kali, chất xơ, folate, vitamin B-, và thậm chí có cả một số axit béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Để chế biến thành món ăn cho trẻ, các mẹ chỉ cần đun cho nước sôi sau đó cho bí đỏ vào cho đến khi mềm là được. Tiếp đó các mẹ hãy nghiền nhuyễn cho đến khi mịn. Hoặc các mẹ cũng có thể làm thành món canh ngon cho cả gia đình khi bé lớn hơn, đã điều tiết được trong việc nhai và nuốt.
 
 
 
                                                                              Theo HaNoiMoi
 
 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục