Bạn đang muốn giảm cân nhưng không biết nên chọn giải pháp nào. Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia:

 



1. Có thể giảm cân mà không cần áp dụng bất kỳ một chế độ nào?

 

Đúng.

 

Như các chuyên gia vẫn thường nói, khi càng áp dụng nhiều chế độ giảm cân 1 lúc thì ta lại càng tăng cân. Giảm cân không chỉ là vấn đề dinh dưỡng mà còn là vấn đề nhận thức. Không phải cứ giảm cân là phải ăn kham khổ, thiếu chất mà phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng và kiểm soát chúng.

 

2. Lúa mạch tốt cho sức khoẻ?

 

Đúng.

 

Lúa mạch không những tốt cho sức khoẻ mà còn giúp cân bằng dinh dưỡng. Nó giàu chất xơ, do đó có tác dụng làm chúng ta cảm thấy nhanh no, hạn chế sự hấp thụ một phần các chất gluxit và lipit.

 

Chúng ta có thể làm nhiều món ăn với bột lúa mạch như bánh mặn, súp,...

 

3. Bánh mì làm chúng ta tăng cân?

 

Sai.

 

Bánh mì là một món ăn tổng hợp, bao gồm bột, nước, muối và men. Nó rất ít chất béo. Tinh bột, protein và chất xơ của nó tác dụng là cho người ăn nhanh chóng cảm thấy no và no rất lâu

 

Tuy nhiên, cũng như các thực phẩm khác, bạn không nên lạm dụng bánh mì. Đặc biệt, khi muốn giảm cân không nên ăn bánh mỳ phết (mứt, pa-tê, phomat,..)

 

4. Trứng luộc tốt cho người giảm cân?

 

Đúng.

 

Trứng luộc rất giàu protein và có khả năng làm no rất nhanh và lâu. Do đó, trứng luộc là người bạn của những ai muốn giảm cân.

 

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng món ăn này vì nó có thể làm bạn đầy bụng.

 

5. Hải sản là chìa khoá giảm cân?

 

Đúng.

 

Vẹm, hàu, sò hay họ tôm, cua... là những món ăn rất ngon miệng và cũng rất tốt cho sức khoẻ nhưng lại rất nghèo calo. Vậy, để giảm cân, bạn hãy thay món thịt hàng ngày bằng các loại hải sản nhé! Tuy nhiên, chỉ nên ăn hải sản hấp hoặc luộc, tránh ăn hải sản phomat bỏ lò hay nướng, chiên.

 

 

                                                                                   Theo DanTri

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục