Kiểm tra nồng độ phóng xạ gần khu vực nhà máy Fukushima 1.

Kiểm tra nồng độ phóng xạ gần khu vực nhà máy Fukushima 1.

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) ngày 4/5 tuyên bố sẽ từng bước cải thiện môi trường làm việc và sinh sống của các tác nghiệp viên bên trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1

 

Cuối tháng 6/2011, TEPCO sẽ xây nhà tạm (prefab) bên cạnh nhà máy nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho hơn 930 tác nghiệp viên tại nhà máy Fukushima 1 và 2.

Sau khi nhà tạm hoàn tất, TEPCO sẽ giảm số lượng tác nghiệp viên ngủ lại bên trong nhà máy, nơi có nồng độ phóng xạ cao, từ 200 người xuống còn 75-150 người.

Hiện tại, TEPCO vẫn đang sử dụng nhà thể dục của nhà máy làm nơi nghỉ ngơi cho các tác nghiệp viên, nơi đây có giường tầng và nhà tắm.

Tính đến nay, ngoài nhà miễn chấn, TEPCO đã trưng dụng nhà thể dục và trụ sở hành chính cũng như Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia JVillage làm nơi ở cho 930 tác nghiệp viên.

Tuy nhiên điều kiện sống của các tác nghiệp viên tại nhà máy điện Fukushima 1 gặp nhiều khó khăn vì khó thực hiện được việc phát cơm hộp do nồng độ phóng xạ ở nhà máy hiện ở mức quá cao. Vì thế trong suốt thời gian qua, các tác nghiệp viên phải thường xuyên ăn mỳ gói để qua bữa khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

TEPCO hứa sẽ cải thiện nhanh chóng vấn đề ăn uống của các nhân viên như tăng các bữa cơm hộp từ hai bữa một tuần lên hai bữa một ngày tại khu vực nhà thể dục./.

                                                                           Theo Vietnamnet

Các tin khác


Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Cùng hành động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(HBĐT) - Thông thường, dịch sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện vào đầu tháng 6 - 8, đỉnh dịch từ tháng 9 - 11. Tuy nhiên, từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, dịch SXH đã xuất hiện và lan nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Không chỉ ghi nhận số ca mắc tăng cao, dịch SXH đã có những diễn biến phức tạp với nhiều ca chuyển nặng và 29 ca tử vong. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, ngành y tế tỉnh khuyến cáo người dân cần hết sức đề phòng và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch (PCD).

Gia tăng người cao tuổi đột quỵ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

Nắng nóng làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm phổi, rối loạn điện giải, đột quỵ não... Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số ca nhập viện tăng cao trong những ngày qua.

Tin vào “thần y online” - tiền mất tật mang

(HBĐT) - Lợi dụng mạng xã hội (MXH), thời gian qua, nhiều đối tượng tự xưng là thần y, lương y đăng tải những video có nội dung quảng cáo khẳng định là có khả năng chữa trị dứt điểm, khỏi được nhiều loại bệnh khác nhau như dạ dày, xương khớp, tiểu đường, thậm chí cả ung thư. Tin vào những lời đường mật, hoa mỹ không có thật, nhiều người đã, đang trở thành nạn nhân, cuối cùng tiền vẫn mất mà tật vẫn mang...

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng cao so với năm ngoái

Đến nay, cả nước đã có 29 ca tử vong do sốt xuất huyết, số ca mắc tăng cao tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục