Cộng tác viên dinh dưỡng xóm Riêng, xã Tu Lý (Đà Bắc) thực hiện hướng dẫn các bà mẹ có con nhỏ về thực hành dinh dưỡng tại hộ gia đình.

Cộng tác viên dinh dưỡng xóm Riêng, xã Tu Lý (Đà Bắc) thực hiện hướng dẫn các bà mẹ có con nhỏ về thực hành dinh dưỡng tại hộ gia đình.

(HBĐT) - Viện Dinh Dưỡng Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh triển khai các hoạt động Dự án truyền thông dinh dưỡng dựa vào cộng đồng năm 2011 với tổng kinh phí là 87 triệu đồng.

 

Mục tiêu của dự án là duy trì các hoạt động truyền thông dinh dưỡng, nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về dinh dưỡng đối với các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi  trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, chú trọng công tác tư vấn trực tiếp, thông qua các cộng tác viên và nhân viên y tế thôn bản, sự tham gia của cộng đồng, chính quyền và các đoàn thể trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

 

Theo kế hoạch, các hoạt động chủ yếu của năm 2011 là chỉ đạo hệ thống mạng lưới truyền thông cơ sở tổ chức truyền thông trên loa truyền thanh tại tất cả 210 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Sản xuất các ấn phẩm truyền hình như: đĩa khoa giáo về thực hành dinh dưỡng, các thông điệp truyền hình sẽ tập trung đẩy mạnh công tác can thiệp phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu Vitamin A, chương trình dinh dưỡng học đường, phòng chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt, tỉ lệ thừa cân, béo phì, đặc biệt là ở trẻ dưới 5 tuổi.

 

                                                                            Kim Tuất

                                                        Trung tâm Truyền thông GDSK

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục