(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, cùng với việc triển khai các văn bản quản lý về VSATNTP, Chi cục VSATTP đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác truyền thông về VSATTP và triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đặc biệt, công tác kiểm tra liên ngành và giám sát thường xuyên được đẩy mạnh. Trong 6 tháng đầu năm, các đoàn liên ngành đã kiểm tra 6.200 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đã phát hiện 1.964 cơ sở vi phạm, tiến hành xử lý cảnh cáo 134 cơ sở, phạt tiền 230 cơ sở, với tổng số tiền 157.992.000 đồng. Tịch thu và tiêu hủy 32 sản phẩm của 14 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

Theo đánh giá của Chi cục VSATTP, tình hình về VSATTP trên địa bàn tỉnh còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Trong đó nguyên nhân không chỉ từ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và yếu tố chính bắt nguồn từ nhận thức, ý thức của người tiêu dùng. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Đà Bắc, Kim Bôi, Lương Sơn, Kỳ Sơn, Lạc Sơn, Cao Phong. Với số ca ngộ độc thực phẩm là 301 người. Trong đó có 1 ca tử vong tại huyện Lương Sơn.

 

                                                                         Đức Phượng

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục